ผู้แทน ITD ยอมรับ บริษัทขาดสภาพคล่องทางการเงินจริง!
ปลัดแรงงานแจง! ผู้แทน ITD ยอมรับ บริษัทขาดสภาพคล่องทางการเงินจริง เร่งติดตามผู้ว่าจ้างจ่ายเงินคงค้าง-รอสินเชื่อธนาคาร ก่อนจ่ายลูกจ้าง
จากกรณีเกิดการชุมนุมของแรงงานต่างด้าว ภายในไซต์งานของ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อป เมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD โดยมีรายงานว่า เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องให้บริษัทจ่ายค่าจ้างที่ค้างชำระอยู่นั้น
ล่าสุด นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน แจ้งว่า ตามที่ ผอ.สรพ.5 ได้มอบหมายให้พนักงานตรวจแรงงานเดินทางไปที่บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลป๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในวันนี้เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีบริษัทค้างจ่ายค่าจ้างให้กับลูกจ้าง
แรงงานประท้วง ทวงค่าจ้าง หลัง ITD ค้างจ่าย-ให้ไม่ครบหลายงวด
วิบากกรรม ITD เบี้ยวหุ้นกู้แสนล้าน สู่ปมค้างค่าจ้างแรงงานไซต์ก่อสร้าง
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เตรียมเข้าช่วยเหลือ ลูกจ้าง ITD

โดยพนักงานตรวจแรงงานได้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ พบผู้แทนของบริษัทให้ข้อเท็จจริงในเบื้องต้นว่า บริษัทฯค้างจ่ายค่าจ้างให้กับลูกจ้างในบางหน่วยงานจริง เนื่องจากบริษัทประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการแก้ปัญหาโดยติดตามให้ผู้ว่าจ้างซึ่งเป็นหน่วยงานเอกชนและหน่วยงานภาครัฐจ่ายค่าว่าจ้างในส่วนที่คงค้าง รวมถึงรอการอนุมัติสินเชื่อจากทางธนาคาร เพื่อจะได้นำเงินดังกล่าวจ่ายให้กับลูกจ้างต่อไป
ทั้งนี้บริษัทจะเข้าพบพนักงานตรวจแรงงานเพื่อให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมและส่งเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 13 มี.ค. 2567 ความคืบหน้าประการใดจักแจ้งให้ทราบต่อไป
8 มีนาคม “วันสตรีสากล” รำลึกการเรียกร้องสิทธิ ความเท่าเทียมของผู้หญิง
แฟนการ์ตูนอาลัย “โทริยามะ อากิระ” ผู้สร้าง “ดราก้อนบอล” เสียชีวิตแล้ว
ประกาศเตือนพายุฤดูร้อน ฉบับที่ 7 ฝนจ่อถล่มไทยหลายพื้นที่