แห่ลงทะเบียนบ้านเพื่อไทย กม.11 วิภาวดี สูงสุด
หลังมีการเปิดตัวโครงการ "บ้านเพื่อคนไทย" ล่าสุดมีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซต์แล้ว 31 ล้านครั้ง โดยพื้นที่ที่มีคนลงทะเบียนมากที่สุดคือ กม.11 วิภาวดี
นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงรายงาน สถิติผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ www.บ้านเพื่อคนไทย.th เมื่อเวลา 24.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมกว่า 31 ล้านครั้ง
ขณะเดียวกันมีผู้แสดงความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ฯ ที่ลงทะเบียนได้ 152,864 คน และที่ผ่านการกลั่นกรองคุณสมบัติเบื้องต้น (Pre-Approve) ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) 49,844 ราย ทำเลที่มีคนลงทะเบียนมากที่สุด คือ พื้นที่ กม.11 (วิภาวดี), พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่, พื้นที่ธนบุรี (ศิริราช) และพื้นที่เชียงราก จังหวัดปทุมธานี

สำหรับประชาชนที่เดินทางมาที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ล้นหลามเช่นกัน ทำให้เห็นความชัดเจนของรูปแบบโครงการ ฯ ทั้งบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียมมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่สะท้อนถึงความต้องการของประชาชนที่ต้องการอยากจะมีบ้านที่มีคุณภาพ ในทำเลที่ดี ใกล้กับระบบขนส่งมวลชนทางราง พร้อมย้ำว่า โครงการบ้านเพื่อคนไทย เป็นการให้สิทธิเช่าอยู่อาศัยในระยะยาว ผ่อนเริ่มต้น 4,000 บาท
โดยไม่ต้องมีเงินดาวน์ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์, ตู้เย็น, ชุดรับแขก, โต๊ะกินข้าวตู้เสื้อผ้า และเตียงนอน
นายสุรพงษ์ กล่าวว่า การเยี่ยมชมโครงการ ฯ และลงทะเบียนแสดงความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ฯ ทำได้ 2 รูปแบบ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ได้แก่ 1.เดินทางไปชมตัวอย่างห้องได้ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ถึงวันที่ 31 ม.ค. 2568 ในเวลาทำการ 10.00 – 21.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ หลังจากนั้นจะปรับวันและเวลาเข้าชม ให้มีความเหมาะสมกับปริมาณผู้เข้าชมในแต่ละวัน
และ 2.เข้าเว็บไซต์ www.บ้านเพื่อคนไทย.th โดยผู้แสดงความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ฯ จะต้องมีคุณสมบัติ คือ เป็นผู้มีสัญชาติไทย, เป็นผู้บรรลุนิติภาวะ ณ วันลงทะเบียน, เป็นผู้มีรายได้ ณ วันลงทะเบียน ไม่เกิน 50,000 บาท, ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในอาคาร หรือ สิ่งปลูกสร้างที่อาจใช้พักอาศัยทุกประเภท และไม่เคยมีสิทธิในโครงการบ้านเพื่อคนไทย