"MyMo" ล่มแต่เช้า! ธนาคารออมสินแจง เพราะมีผู้ใช้งานจำนวนมาก
ผู้ใช้งานโวย แอปพลิเคชัน "MyMo" ล่มแต่เช้า อัปเดตถึง 16.30 น. ส่วนใหญ่ไม่อัปเดตยอดเงินคงเหลือ-ทำธุรกรรมไม่ได้ ธนาคารออมสินแจง เพราะมีผู้ใช้งานพร้อมกันจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ค. 67 พบผู้ใช้งานแอปพลิเคชันธนาคารออมสิน หรือ “MyMo” ล่ม ไม่สามารถใช้งานได้ โดยมีข้อความระบุว่า "ขณะนี้มีผู้ใช้งานจำนวนมาก กรุณารอสักครู่ แล้วลองใหม่อีกครั้ง"
โดยมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นมากมายบนเฟซบุ๊กเพจ GSB Society เพจทางการของธนาคารออมสิน ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่แสดงความไม่พอใจ เช่น "ระบบธนาคารสถุนมาก แอปฯ ก็ขยันล่มบ่อย โดยไม่ประกาศแจ้ง คนอื่นเดือดร้อนกันหมด" และ "วันที่ 1 ปุ๊บ ล่มตั้งแต่ตี 5 เลย นะ"

นอกจากนี้ ยังมีผู้แสดงความเห็นระบุว่า มีการแจ้งเตือนเงินเข้า แต่ยอดเงินไม่อัปเดต หรือบางรายระบุว่าเข้าแอปฯ ได้ แต่ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ ซึ่งหลังจากที่มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ในช่วงแรก ทางเพจ GSB Society ยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดแต่อย่างใด
กระทั่งเวลา 09.35 น. เฟซบุ๊กเพจ GSB Society โพสต์ชี้แจงว่า ขณะนี้ ธนาคารพบปัญหาการแสดงข้อมูลยอดเงินคงเหลืออัปเดตล่าช้าในระบบงาน MyMo ส่งผลกระทบต่อการใช้บริการ ดังนี้
- ยอดเงินในช่องคงเหลือของบัญชี แสดงข้อมูลไม่อัปเดต > แนะนำลูกค้าสามารถตรวจสอบที่ "ยอดเงินที่ใช้ได้" จะแสดงข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน
- ยอดเงินที่ทำรายการในเมนูประวัติ แสดงข้อมูลไม่อัปเดต หรือแสดงล่าช้า > แนะนำลูกค้าตรวจสอบรายการบัญชี ในเมนูบัญชี
ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมและใช้บริการอื่นๆ บน MyMo ได้ตามปกติ และขอแนะนำลูกค้าตั้งค่าเปิด บันทึกสลิปอัตโนมัติ (Auto Save e-slip) ด้วยนะคะ สำหรับบริการที่ได้รับผลกระทบอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข เพื่อให้ระบบกลับมาแสดงผลข้อมูลได้ตามปกติค่ะ ธนาคารขออภัยในความไม่สะดวกเป็นอย่างสูงค่ะ
โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นมากกว่า 1,200 ครั้ง ส่วนใหญ่ระบุว่ายังไม่สามารถเข้าใช้งานได้ บางรายระบุว่า สามารถเข้าใช้งานได้แล้ว แต่ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเข้าใช้งานได้

ต่อมาเวลา 10.17 น. เฟซบุ๊กเพจ GSB Society โพสต์ข้อความอีกครั้ง โดยครั้งนี้ระบุว่า ขณะนี้ MyMo มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก กรุณาเข้าใช้งานใหม่ภายหลัง ทั้งนี้ ท่านสามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางอื่น ๆ ของธนาคารได้ตามปกติ ขออภัยในความไม่สะดวก
ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็มีผู้เข้ามาแสดงความไม่พอใจมากมายเช่นเดิม ตัวอย่างความเห็นเช่น "จะกดเงิน ต้องการใช้เงิน ปรับปรุงเร็วไปหน่อย คนเขารอกันยู่ ห่วยแตกมาก" "มันเข้าไม่ได้ แก้ไขด่วนๆๆๆๆคะ ต้องใช้เงินคะ" และ "คิดบ้างไหม คนที่ใช้งานเค้าได้รับความเสียหายแค่ไหน แล้วจะเยียวยา ยังไง" เป็นต้น

ซึ่งจนถึงเวลา 16.30 น. ทางเฟซบุ๊กเพจ GSB Society ยังไม่ออกมาชี้แจงอัปเดตเกี่ยวกับการใช้งานแอปฯ MyMo เพิ่มเติมแต่อย่างใด
ที่มา: GSB Society
ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ลอตเตอรี่ 1/7/67
ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 2 ปี งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2567
วิเคราะห์บอล! ยูโร 2024 ฝรั่งเศส พบ เบลเยี่ยม 1 ก.ค.67