“GULF” จับมือ “CRC” ร่วมทุนผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ บนหลังคาไทวัสดุ
‘กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี’ และ “เซ็นทรัล คอร์ปอเรชั่น” ร่วมทุนตั้งบริษัท ผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ รูฟท็อป ติดตั้งบนหลังคาร้านค้าไทวัสดุ เตรียมนำร่อง 5 สาขาแรก
เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2565 บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ระบุว่า เมื่อวานนี้ 25 พ.ค. ทีท ที่ผ่านมา บริษัท กัลฟ์ 1 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่ถือหุ้นสัดส่วน 99.99% และบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ที่ถือหุ้นโดยบริษัท เซ็นทรัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ในสัดส่วน 99.99% ได้เข้าลงนามในสัญญาผู้ถือหุ้น
โดยมีแผนที่จะร่วมกันจัดตั้ง บริษัท กรีนเจ็น เอ็นเนอร์จี จำกัด (GGE) ในประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ บจ.กัลฟ์ 1 และ บจ.ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ถือหุ้นในสัดส่วน 50% และ50% ตามลำดับ โดยมีทุนจดทะเบียน 90 ล้านบาท
ทั้งนี้ บจ.กรีนเจ็น เอ็นเนอร์จี จัดตั้งขึ้น เพื่อดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา ในรูปแบบของการเช่าพื้นที่หลังคาของร้านค้าปลีก ไทวัสดุ เพื่อติดตั้ง โซลาร์ รูฟท็อป (Solar Rooftop) และขายไฟฟ้าให้กับกลุ่มลูกค้าทั้งในกลุ่มเซ็นทรัล และ/หรือ กลุ่มลูกค้าพาณิชยกรรม และกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง โดยภายหลังจากการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน จะดำเนินโครงการนำร่องที่ร้านค้าปลีกไทวัสดุ 5 สาขา ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง และมีแผนที่จะขยายธุรกิจอออกไปในสาขาอื่น ๆ ตามที่ตกลงกัน รวมถึงมีแผนที่จะเช่าใช้พื้นที่หลังคาของเจ้าของหลังคารายอื่น ๆ เพื่อดำเนินโครงการดังกล่าวเช่นเดียวกันในอนาคต
VGI ปี64/65 พลิกขาดทุน 120 ล้านบาท สวนทางรายได้โต 65%
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เปิดตัว XL, XL+,XLT ครบ 20 รุ่น ราคาเริ่ม 5.54 แสน
ที่ปรึกษาอนามัยโลกคาด “ฝีดาษลิง” อาจระบาดหนักเพราะ “เพศสัมพันธ์”
BTC
ETH
DOGE
ADA
BNB
KUB