ค่ายเพลง HYBE หุ้นร่วง 27% หลังวง BTS ประกาศพักงานวง ลุยอัลบั้มเดี่ยว
เช้านี้ HYBE ค่ายเพลงดังเกาหลีใต้ หุ้นร่วงแรงกว่า 27% หลังวง BTS ประกาศพักงานวง เปิดทางสมาชิกลุยอัลบั้มเดี่ยว
วง BTS ประกาศพักงานวง สมาชิกลุยงานเดี่ยว
“ไบแนนซ์” จับมือค่าย YG ต้นสังกัด “BLACKPINK” จ่อบุกตลาด NFT- Metaverse
บริษัท ไฮบ์ คอร์ปอเรชัน (HYBE Corporation) ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งวงการเคป๊อป เช้าวันนี้ราคาหุ้นร่วง 27% หรือ 53,000 วอน อยู่ในระดับ 139,000 วอน ซึ่งนับเป็นสถิติต่ำสุดตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้ ในช่วงปลายปี 2563
โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลัง วง BTS บอยแบนด์ชื่อดังระดับโลกจากเกาหลีใต้ ประกาศพักการทำงานวงชั่วคราว ซึ่งยืนยันโดยต้นสังกัด ไฮบ์ (HYBE) ที่ชี้แจงว่า เป็นเพียงการพักงานวงเท่านั้น เพื่อให้สมาชิกใช้เวลาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว
ทั้งนี้หุ้น HYBE เคยทำราคาสูงสุดอยู่ที่ 421500 วอน ในเดือน พ.ย. ปี2564 ปัจจุบันราคาหุ้นลดลงกว่า 67% จากจุดสูงสุด นักวิเคราะห์มองว่า HYBE อาจมีรายได้เข้ามาชดเชยได้บางส่วนในปีนี้ เพราะมีความเป็นไปที่สมาชิกวง BTS อาจออกผลงานอัลบั้มเดี่ยวมากกว่า 1 อัลบั้ม ถ้าหากพวกเขาจะเข้ารับราชการทหารในปี 2566 ทั้งนี้ HYBE เคยคาดการณ์กำไรของบริษัทปีนี้ ไว้ที่ 316,000 ล้านวอน แต่กำไรดังกล่าวอาจลดลงบางส่วน จากผลกระทบวง BTS
Coinbase เว็บเทรดคริปโทยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ เลิกจ้างพนักงานกว่า 1 พันคน
คนทั่วโลกงัดเงินออมออกเดินทาง มุ่งหน้าเอเชีย-แปซิฟิก หลังเปิดประเทศ