สิงห์ เอสเตท เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ เสนอขายประชาชนทั่วไป 7 – 9 ม.ค.68
‘สิงห์ เอสเตท’ เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 2 ปี ที่ 4.50% ต่อปี และอายุ 3 ปี ที่ 5.00% ต่อปี พร้อมเสนอขายประชาชนทั่วไป 7 – 9 มกราคม ผ่าน 4 สถาบันการเงิน
สิงห์ เอสเตท ประกาศอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ จำนวน 2 ชุด ประกอบด้วยหุ้นกู้อายุ 2 ปี และ 3 ปี ที่อัตราดอกเบี้ย 4.50% และ 5.00% ต่อปีตามลำดับ โดยจะเสนอขายต่อผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 7 – 9 ม.ค. 2568 ด้านสถาบันการเงินผู้จัดการการจัดจำหน่ายมั่นใจหุ้นกู้ดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ระบุมั่นใจในแบรนด์ “สิงห์ เอสเตท” ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาดทั้งในและต่างประเทศ

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’ กำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 2 ชุด ประกอบด้วย หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี และหุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 5.00% ต่อปี โดยหุ้นกู้ดังกล่าวกำหนดชำระดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือน โดย “สิงห์ เอสเตท” จะเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าวให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม 2568 ผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย
สำหรับหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2567 ที่ระดับ “BBB” ซึ่งเป็นกลุ่ม “ระดับลงทุน” (Investment grade) ขณะที่อันดับความน่าเชื่อถือองค์กรอยู่ที่ระดับ “BBB+” แนวโน้ม “Negative” โดยทริสเรทติ้ง ระบุว่า อันดับความน่าเชื่อถือดังกล่าวสะท้อนถึงคุณภาพที่ดีของสินทรัพย์โรงแรมของบริษัทฯ ตลอดจนแบรนด์ที่อยู่อาศัยที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีและรายได้ประจำจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ของบริษัทฯ
เตือน “โนโรไวรัส”ระบาดหลังพบปนเปื้อนน้ำในงานกีฬาสีโรงเรียนป่วยรวม 1,436 ราย
“เบี้ยผู้สูงอายุ 2568” เช็กวันโอนเข้าบัญชี และอัตราการจ่ายเบี้ยตามเกณฑ์อายุ
กองทัพ "หมูเด้ง" บุก! ลูกเล่นใหม่สุดน่ารักจาก Google
สำหรับ สิงห์ เอสเตท ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ครอบคลุม ธุรกิจโรงแรม ภายใต้การบริหารงานของ ‘เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท’ (SHR) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ โดยปัจจุบัน SHR เป็นเจ้าของโรงแรมทั้งสิ้นจำนวน 36 แห่ง ห้องพัก 4,290 ห้อง ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญกระจายอยู่ใน 3 ภูมิภาค 5 ประเทศ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัย ซึ่งครอบคลุมการพัฒนารูปแบบโครงการทั้งแนวสูงและแนวราบ ประกอบด้วย บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโฮมออฟฟิศ รวมถึงโครงการในระดับ luxury segment ที่มีความอ่อนไหวจากภาวะตลาดในระดับต่ำ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า ได้แก่ อาคารสำนักงานให้เช่าและพื้นที่ค้าปลีก รวมถึงธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน
นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าแผนธุรกิจและกลยุทธ์การขยายธุรกิจ รวมถึงความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ในฐานะผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ที่มีความเข้มแข็งทั้งโครงสร้างธุรกิจ ฐานะการเงิน และการดำเนินการภายใต้หลักบรรษัทภิบาล ตลอดจนอายุของหุ้นกู้ที่เหมาะสมและผลตอบแทนที่น่าพอใจ จะทำให้หุ้นกู้ของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ลงทุนอย่างแน่นอน
ด้านสถาบันการเงินผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ เชื่อมั่นว่าหุ้นกู้ “สิงห์ เอสเตท” จะได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจาก “สิงห์ เอสเตท” เป็นแบรนด์ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาดทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งหุ้นกู้ “สิงห์ เอสเตท” ยังถือเป็นหุ้นกู้ที่ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ ด้วยอัตราดอกเบี้ยระดับ 4.50% และ 5.00% ต่อปี ภายใต้อันดับความน่าเชื่อถือระดับ “ลงทุน”