ตามคาด “คาร์ซีท” ขึ้นราคา ขอรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ
ตามคาด “คาร์ซีท” ขึ้นราคา ผ่านไป 2 วันหลังมีประกาศราชกิจจานุเบกษา ทำตัวเลขพุ่งขึ้นไป 3 พันบาท แนะรัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือผู้ปกครอง
หลังจากราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พ.ร.บ.จราจรทางบกฉบับใหม่ ออกมาคุมเข้มเด็กไม่เกิน 6 ขวบ ที่ขึ้นรถต้องนั่งคาร์ซีทเพื่อป้องกันอันตราย หากใครฝ่าฝืนมีโทษปรับ 2,000 บาทนั้น
เพจดัง "เลี้ยงลูกอย่างมีความสุข by mommy Arpan" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับเรื่องราคาคาร์ซีท ระบุว่า เกินไปมาก เราจะเปลี่ยนคาร์ซีทให้พสุเพราะโตแล้ว จะเปลี่ยนมาใช้เหมือนของพระพาย ซึ่งตอนนั้นเราซื้อของพระพายแค่ 5,400 เอง ของเด็กโตจะซื้อรุ่นเดียว สีเดียวกันเป๊ะ ๆ เลย สองวันก่อน 6,300 บาท วันนี้ 8,900 บาท เพื่อ !!!
สำรวจร้านคาร์ซีทมือสอง พบ แพงสุด 16,000 บาท
หมอย้ำจำเป็นต้องใช้ ‘คาร์ซีท’ แม่อุ้มไม่ปลอดภัยพอ
ส่วนตัวเห็นด้วยกันกฎหมายนะ เราเองก็ใช้ตลอด แรกเกิด ถึง 8 ปี แต่รัฐบาลต้องออกมาตรการช่วยเหลือผู้ปกครองด้วย ของแพงขึ้นแบบนี้ไม่แฟร์ ควรลดภาษีนำเข้า ลดราคาของบ้างก็ดี แคมเปญลด แลก เอาอันเก่ามาแลก ซื้อรถแถมคาร์ซีท หรือลงทะเบียนแจกให้คนที่ลงทะเบียนผ่านรัฐ เพื่อช่วยกันช่วงแรก ๆ มันควรมี
วิธีขายสลากผ่านแพลตฟอร์ม"สลากดิจิทัล" ย้ำ ผู้ซื้อต้องอายุ 20 ปีขึ้นไป
นอกจากนี้ในเพจยังเปรียบเทียบราคาด้วยว่า ที่ญี่ปุ่นหรือยุโรปถูกกว่ามากจริง ๆ ฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย แย่มากเลยแบบนี้ ! ออกกฎหมายมา แต่ควรออกมาตรการซัพพอร์ตและแก้ไขปัญหาฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าด้วย แม่เพลีย..
ขณะที่ โพสต์นี้ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่าควรมีการควบคุมราคา โดยต่างระบุว่า กฎหมายประกาศใช้ ควรมาพร้อมกับควบคุมราคา ไม่ให้ฉวยโอกาสขึ้นราคาด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นประชาชนแย่แน่
อาการลองโควิด (Long Covid) มีวิธีรักษาอย่างไร? แล้วรักษาหายหรือไม่?
แนะอาหารผู้ป่วย "ลองโควิด" (Long COVID) เสริมวิตามินแร่ธาตุฟื้นฟูร่างกาย