ระวัง! ซื้อ-ขายปัสสาวะ"คนท้อง" โกหกแต่งงานมีความผิดยันผู้รู้เห็น
เพจหมอเด็กโพสต์ เจอหญิงติดต่อกลุ่มแม่ท้องขอซื้อปัสสาวะ เตือนอย่าทำมีความผิดทั้งคนซื้อและคนขายจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท
28 ส.ค.65 เพจเรื่องเด็กๆ By หมอแอม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการซื้อขายปัสสาวะของคนท้อง โดยระบุว่า “ห้ะ??? พึ่งรู้ว่ามีงี้ด้วย!! แถมแม่ๆเจอกันไม่น้อยยยย เลยขออนุญาตหยิบมาเตือนภัยค่ะ ต้นโพสต์มาจากโพสต์หนึ่งในกรุ๊ปแม่ๆ เล่าว่าเจอคน(ไม่รู้จัก) inbox มาบอกว่า ท้องอยู่ใช่ไหม ขอซื้อฉี่ เพื่อไปโกหกแฟน (ผู้ชาย) ว่าท้อง เพราะแฟนมีคนอื่น อยากให้แฟนกลับมาแต่งงานด้วย
โดยที่จริงๆแล้ว .. ตัวเองไม่ได้ท้อง ซึ่ง !! ในคอมเม้น มีแม่ๆไม่น้อยเลยบอกว่าเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน และ .. บางคอมเม้นบอกว่า ขายแพงๆเลย กล้าซื้อก็กล้าขาย อ้ะๆๆๆ !!! ไม่ได้นะจ๊ะ!!! ระวังจะได้รับโทษตามกฎหมาย โดยเฉพาะหากผู้ชายยอมแต่งงาน และสืบทราบภายหลังว่าโกหก เราจะโดนโทษ ถึง 2ใน3 ของผู้กระทำผิด ฐานเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดหลอกลวง ตัวผู้ซื้อฉี่ไปหลอกคนอื่น ก็มีโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท และการแต่งงานก็สามารถเป็นโมฆะได้ resetได้หาก ผช. จับได้ว่าโกหก
สรุป อย่าขายเหอะ ถ้าเราไม่รู้ว่าเค้าไปทำอะไร หรือหลอกลวงใคร (พึ่งรู้จริงๆว่า มีเคสแบบนี้ไม่น้อย )
ปล. ฝากถึงผู้หาซื้อ .. ชีวิตเรามีค่ากว่านั้น อยู่กับคนที่เค้าเห็นค่าเราดีกว่าค่ะ
ปล 2. ผลตรวจครรภ์ก็รวมด้วยนะคะ
อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวมีเหล่าคุณแม่เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประสบกรณ์ตรงที่เคยเจอคนมาขอซื้อปัสสาวะและที่ตรวจครรภ์และยังมีการเผยแพร่คลิปนำเอาน้ำอัดลม เบียร์ มาตรวจครรภ์ ซึ่งมีผลขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างด้วย ขณะที่หมอแอมได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า มี กรณีหลอกถึงขั้นแต่งงานและได้ไปซึ่งทรัพย์สิน เช่น ของหมั้นหรือทรัพย์สินอื่นใดของฝ่ายชาย ฝ่ายชายสามารถฟ้องเพิกถอนการสมรส พร้อมทั้งฟ้องเป็นคดีอาญาข้อหาฉ้อโกงได้ ตามมาตรา 341 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม ทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
"เบาหวาน" เรื่องที่คุณแม่ต้องระวัง ลดเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ
ส่วนผู้ขายอาจจะต้องรับผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้กระทำความผิด
ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 86 ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด แม้ผู้กระทำความผิดจะมิได้รู้ถึงการช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกนั้นก็ตาม ผู้นั้นเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด ต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดที่สนับสนุนนั้น
สีปัสสาวะบอกสุขภาพ รู้ทันสัญญาณเตือนโรค ไม่ตื่นตระหนก รักษาได้ทัน