กุศลใหญ่! “หมู่บิ๊ก”เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ บริจาคอวัยวะและดวงตาช่วยหลายชีวิต
กุศลยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้าย "หมู่บิ๊ก" เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ บริจาคอวัยวะ และ บริจาคดวงตา มอบชีวิตใหม่อีกหลายชีวิต
สภากาชาดไทย Thai Red Cross Society ยกย่อง ส.ต.อ.เจริญพร เนียมนิยม หรือ "หมู่บิ๊ก" อายุ 35 ปี ผบ.หมู่.ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้ประสบอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์ได้วินิจฉัยว่ามีภาวะสมองตาย ทางครอบครัวจึงตัดสินใจ บริจาคอวัยวะ ได้แก่ ตับ, ไต , ลิ้นหัวใจ และ บริจาคดวงตา 2 ข้าง ให้กับ สภากาชาดไทย เพื่อนำช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอการรักษาต่อไปได้อีกหลายชีวิต
ขั้นตอน-ช่องทางในการบริจาคอวัยวะ แก้วิกฤติการขาดแคลนอวัยวะในไทย
คุณยายบริจาคร่างกายไม่เข้าเงื่อนไข สานต่อความตั้งใจบริจาคดวงตาแทน

สภากาชาดไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของส.ต.อ.เจริญพร เนียมนิยม ผู้บริจาคอวัยวะ และ บริจาคดวงตา มา ณ ที่นี้
ร่วมแสดงความจำนง บริจาคดวงตา และ บริจาคอวัยวะ ออนไลน์ได้ที่ https://eyeorgandonate.redcross.or.th/ หรือผ่านแอปพลิเคชัน "บริจาคดวงตา-อวัยวะ"