“อัลบอน” หวังผลงานเยี่ยมต่อแม้อิตาลีไม่ใช่เรซโปรด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สุดสัปดาห์นี้ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ประเดิมผลงานเยี่ยมกับทีมใหม่เมื่อสนามที่แล้ว จะได้พิสูจน์ผลงานตัวเองอีกครั้งในรายการอิตาเลี่ยนกรังด์ปรีซ์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อัลบอน ที่ได้เลื่อนขึ้นมาขับทีมแม้อย่างเรดบูลล์ เรซซิ่ง เป็นครั้งแรก ทำผลงานสุดประทับใจจากการออกสตาร์ทจากท้ายแถว อันดับ 17 แต่ไล่แซงจนจบการแข่งขันที่อันดับ 5 ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งทีมงานและสื่อมวลชน

“อเล็กซ์ อัลบอน” นักขับเลือดไทย-อังกฤษ ขอแรงใจคนไทยเชียร์F1

โดยสัปดาห์นี้ ศึกฟอร์มูล่าวันจะแข่งขันกันต่อที่มอนซ่าในอิตาลี ซึ่งอัลบอนเผยว่า นี่ไม่ใช่สนามที่เขาโปรดปรานสักเท่าไร ถึงแม้จะเคยขึ้นโพเดี้ยมมาแล้ว 2 ครั้ง สมัยลงขับในรุ่น GP3 และ F2 ก็ตาม แต่นั่นก็ทำให้เขาต้องเค้นฟอร์มมากกว่าปกติ

อัลบอน ยังเผยต่ออีกว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ได้แข่งขันต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว เพราะจะได้ทำความเข้าใจรถใหม่อย่างต่อเนื่อง และที่อิตาลี ตัวเขาจะได้สนุกกับการควอลิฟายอย่างเต็มกำลัง หลังจากเรซที่แล้วต้องถูกปรับโทษลดกริดสตาร์ท เพราะทีมใช้เครื่องยนต์อัพเกรดใหม่เกินโควต้าที่กำหนด 

นอกจากนี้ยังมีข่าวเกี่ยวกับ มอนซ่า เซอร์กิต ที่จะใช้แข่งขันอิตาเลี่ยน กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ เมื่อเรซสุดคลาสสิคนี้ ต่อสัญญาจัดแข่ง F1 ออกไปอีก 5 ปีจนถึงปี 2024 โดยสนามนี้เป็น 1 ใน 4 สนามสุดเก่าแก่ที่ใช้จัดแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกตั้งแต่ปี 1950 และเป็นสนามเดียว ที่จัดการแข่งขันทุกปี โดยไม่มีช่วงว่างเว้นไปใช้สนามอื่น

เพลงชาติไทยกระหึ่ม! “อเล็กซ์ อัลบอร์น” ผงาดแชมป์ “ฟอร์มูล่า ทู” สนาม 2

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ