ตีเกือบ 5 ชั่วโมง! “นาดาล” เฉือน “เมดเวเดฟ” คว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่นสมัยที่ 4


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘ราฟาเอล นาดาล’ หลั่งน้ำตาหลังคว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่น พร้อมชื่นชม ‘ดานีล เมดเวเดฟ’ ว่าเป็นนักหวดฝีมือระดับแนวหน้าของโลก ทำให้นัดชิงปีนี้สู้กันสนุกสูสี

ยูเอส โอเพ่น ชายเดี่ยวรอบชิง ราฟาเอล นาดาลมือ 2 ของโลก เข้ามาลุ้นแชมป์สมัยที่ 4 กับ ดานีล เมดเวเดฟ ที่เข้าชิงระดับแกรนด์สแลมสมัยแรก นาดาล นำห่างไปก่อน 2-0 เซต ซึ่งจากสถิติเก่า นาดาลไม่พลาดคว้าชัยชนะเลยตลอด 10 ครั้งหากนำห่าง 2 เซตแรก แต่แมตช์นี้ไม่เป็นอย่างที่หลายคนคาดการณ์กันไว้ เพราะ เซตที่ 3 สูสี  โต้กันยาวไม่ยอมกันหลายเกม  ก่อนที่ เมดเวเดฟ จะเป็นฝ่ายกลับมา ตีเสมอ 2-2 เซต 

"นาดาล" คว่ำ "ซิลิซ" ลิ่ว 8 คนยูเอสโอเพ่น

"ยอโควิช"เจ็บไหล่ขอรีไทร์ชวดป้องกันแชมป์ยูเอสโอเพน

โดยเกมยื้อกันยาว และยิ่งลุ้นสนุกในเซตตัดสิน เพราะ นาดาล เบรก 2 เกมขึ้นนำก่อน แต่เมดเวเดฟ ก็ไม่ยอม เบรกเกมไล่ตีตื้นตามมา แต่สุดท้าย นาดาล เก๋าเกมกว่า ปิดแมตช์เอาชนะไปภายในเวลา 4 ชั่วโมง 51 นาที  3-2 เซต  7-5 , 6-3, 5-7, 4-6 และ  6-4  คว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่นเป็นสมัยที่ 4 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 19  ไล่จี้เฟเดอเรอร์เจ้าของสถิติครองแชมป์แกรนด์สแลมมากสุด เหลือเพียงรายการเดียว

ขณะที่ นาดาล ถึงกับหลั่งน้ำตา ขณะนั่งรอรับถ้วยแชมป์ และให้สัมภาษณ์ว่า “นัดชิงปีนี้เป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก เป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์ และเป็นนัดชิงที่ดีที่สุดอีกแมตช์หนึ่ง พร้อมกับ ชื่นชม เมดเวเดฟว่า แม้จะอายุ 23 ปีแต่เป็นนักหวดที่ยอดเยี่ยม เล่นได้สมกับเป็นแนวหน้าของโลก ผมเฝ้าติดตามผลงานของเขามาตลอด และเห็นว่าปีนี้เป็นปีทองของเขาจริงๆ ยินดีกับความสำเร็จของเขาด้วย”

ส่วน เมดเวเดฟ  ก็ยินดีกับแชมป์แกรนด์สแลมที่ 19 ของนาดาล เช่นกัน และบอกด้วยว่า กระแสต่าง ๆ ที่พูดถึงเขาในโซเชียลว่าเป็นรองนาดาล และไม่น่าจะดวลกันเกิน 3 เซต ทำให้เขาฮึดสู้

 

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ