“ลิเวอร์พูล” แถลงส่งเยาวชนลงเตะคาราบาวคัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คาราบาวคัพรอบ 8 ทีมสุดท้าย ได้มีการประกาศดปรแกรมที่ลิเวอร์พูล จะเจอกับ แอสตัน วิลล่า ออกมาแล้ว โดยหงส์แดงจะต้องลงเล่นในวันที่ 17 ธันวาคม ก่อนลงแข่งขันสโมสรโลกรอบรองชนะเลิศเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น

คาราบาวคัพ (EFL) ยืนยันว่า ลิเวอร์พูล จะลงแข่งขันคาราบาวคัพ บุกไปเยือน แอสตัน วิลล่า และจากนั้นจะไปแข่งขันสโมสรโลกต่อที่กาตาร์ โดยลิเวอร์พูลจะใช้ผู่้เล่น 2 ชุดลงแข่งขัน 2 รายการ

“คล็อปป์” ลั่นไม่แบ่งทีมเตะลีกคัพรอบ 8 ทีม ย้ำฝ่ายจัดงานต้องแก้ปัญหา

“ลิเวอร์พูล” เฉือน “เกงค์” 2-1 ขึ้นนำจ่าฝูงกลุ่ม ชปล.

แถลงการณ์ของสโมสรลิเวอร์พูล ระบุว่า ลิเวอร์พูลขอยืนยันว่า เกมคาราบาวคัพรอบ 8 ทีมสุดท้ายพบกับ แอสตัน วิลล่า จะมีการแข่งขันในวันที่ 17 ธันวาคม และจะมีการแบ่งเป็น 2 ทีม ชุดหนึ่งจะไปแข่งสโมสรโลกและอีกทีมจะแข่งคาราบาวคัพ ซึ่งคาดว่าชุดคาราบาวคัพ ลิเวอร์พูล จะส่งนักเตะเยาวชนลงเล่นอย่าง เคลเลเฮอร์,  เซป ฟาน เดน เบิร์ก, ฮาร์วี เอลเลียต และไรอัน บริวสเตอร์

ด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า โปรแกรมเป็นอย่างที่เห็น และทุกอย่างเป็นไปตามที่แถลงการณ์ของสโมสรระบุ เพราะไม่อยากมีปัญหากับทั้งฟีฟ่า และ EFL ตอนแรกอาจฟังดูเหมือนลิเวอร์พูล ไม่เคารพ หรือไม่อยากลงเล่นในเกมคาราบาวคัพ แต่อย่างบอกว่า ความจริงแล้วมันไม่เป็นเช่นนั้น

ก่อนจบการสัมภาษณ์ เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังพูดแบบติดตลกว่า อยากเชิญ แอสตัน วิลล่า ไปเตะคาราบาวคัพ ที่ประเทศกาตาร์

เมื่อโปรแกรมออกมาเป็นแบบนี้ทำให้เดือนธันวาคม ลิเวอร์พูล จะต้องลงแข่งขัน 9 นัดในเดือนเดียว โดยก่อนคาราบาวคัพ ลิเวอร์พูลต้องเล่นเกมลีกเจอกับ วัตฟอร์ด 14 ธ.ค. จากนั้น 3 วันลงเล่นคาราบาวคัพเจอกับ แอสตัน วิลล่า 18 กับ 21 ธ.ค. ลงเล่นสโมสรโลก และกลับมาเจอกับ เลสเตอร์ เกมลีก 26 ธ.ค.

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ