ผู้ว่าฯโตเกียว ยัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ปลอด “ไวรัสโคโรนา”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กรุงโตเกียว เมืองหลักในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน 2020 (2020 Summer Olympics) ยืนยันเตรียมมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ (Coronavirus) เป็นที่เรียบร้อย และจะไม่กระทบต่อการแข่งขันอย่างแน่นอน

ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว เปิดเผยว่า ด้วยระยะเวลา 177 วัน ก่อนถึงการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน 2020 (2020 Summer Olympics) ทางกรุงโตเกียวได้เตรียมมาตรการป้องกัน ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Coronavirus) ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ พร้อมยืนยันให้นักกีฬาทุกคนสบายใจ เพราะกรุงโตเกียวจะพยายามสุดความสามารถเพื่อไม่ให้ เรื่องไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ กระทบต่อการแข่งขัน และการเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างแน่นอน

“ญี่ปุ่น” ใช้ตัวการ์ตูนดังทูตพิเศษ “โอลิมปิก 2020”

นอกจากนี้ ผู้ว่าการหญิงคนแรกของกรุงโตเกียว ยังได้นำสื่อมวลชนเยี่ยมชม “วิลเลจ พลาซ่า” สถานที่ที่จะใช้สำหรับต้อนรับนักกีฬาจากทุกชาติก่อนเดินทางเข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬา รวมถึงยังมีร้านค้า และคาเฟ่ ให้นักกีฬาได้พักผ่อนถ้าหากไม่มีโปรแกรมการแข่งขัน โดย “เดอะ วิลเลจ พลาซ่า” สร้างจากไม้ที่รับบริจาคมาจากทั้ง 62 เทศบาลในกรุงโตเกียว ซึ่งหลังจากแข่งขันเสร็จก็จะทำการรื้อ และส่งไม้ทั้งหมดกลับไปยังแต่ละเทศบาลเพื่อใช้ประโยชน์ในชุมชมต่อไป

ญี่ปุ่นพบผู้ป่วย 5 คนบนเที่ยวบินจากอู่ฮั่น

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ