พิษโควิด-19 ทำทัวร์นาเมนท์กีฬา“ยกเลิก-เลื่อน”เพียบ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัวร์นาเมนท์กีฬาทั่วโลกต่างต้องยกเลิก หรือเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นจำนวนมาก จากการระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19

IOC ยันข้อเสนอ “พาวด์” ยกเลิกอลป.แค่ความเห็นส่วนตัว

“เคลีก” เลื่อนเปิดฤดูกาลไม่มีกำหนด หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา นอกจากจะทำให้มียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 3,100 คน และติดเชื้อไปแล้ว 90,800 คน  ยังส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาทั่วโลกอีกด้วย โดยถึงตอนนี้มีทัวร์นาเมนท์กีฬาเกือบ 50 รายการ ที่ต้องยกเลิก หรือเลื่อนการแข่งขันออกไปแบบไม่มีกำหนด

เริ่มจากวงการฟุตบอล

-ศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก และ เคลีก เกาหลีใต้ ตัดสินใจเลื่อนเปิดฤดูกาลไปแบบไม่มีกำหนด

-ด้าน เจลีก ญี่ปุ่น ตัดสินใจสั่งพักเบรก 2 สัปดาห์ หลังแข่งขันนัดแรกไปแล้ว เช่นเดียวกับ สวิส ฟุตบอลลีก ที่ตัดสินใจสั่งพัก 2 สัปดาห์เช่นกัน

-ขณะที่ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันบางคู่ออกไป หลังมีการแพร่ระบาดอย่างหนักของ โควิด-19

-ส่วน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกใหญ่ที่สุดในโลก กำลังพิจารณาแข่งขันแบบปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

-ข้ามมาที่ ไทยลีก ลีกสูงสุดของบ้านเรา เพิ่งตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย. และจะกลับมาเตะกันใหม่อีกครั้งในวันที่ 18 เม.ย.

ด้านกีฬาที่ไทยรับเป็นเจ้าภาพอย่างศึกโมโตจีพี 2020 สนามที่ 2 “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่สนามช้างอินเ[MOS]ตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 20-22 ก.พ. ก็ประกาศเลื่อนออกไปแบบไม่มกำหนด

ส่วนการแข่งขันสนามแรก “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ที่สนามโลแซล เซอร์กิต ทาง เอฟไอเอ็ม กับ ดอร์น่า สปอร์ต ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันไปแล้ว

ขณะที่การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ ฟอร์มูล่า วัน ยกเลิกการแข่งขันรายการไชนีส กรังด์ปรีซ์ ที่นครเ[MOS]ซี่ยงไฮ้ ในระหว่างวันที่ 17-19 เม.ย.นี้ไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันในกีฬาชนิดอื่นๆ ถูกยกเลิกไปอีกมากมาย ไล่ตั้งแต่กรีฑา ที่ถูกยกเลิกไป 4 รายการ รวมถึงศึกชิงแชมป์โลกในร่ม และชิงแชมป์เอเชียในร่ม ที่จัดแข่งขันที่ประเทศจีนด้วย แบดมินตัน ถูกยกเลิกไป 4 รายการ โดย 2 ใน 4 เป็นศึกไชน่า มาสเตอร์ส 2020 กับ โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น

ขณะที่ กอล์ฟหญิงก็ต้องถูกยกเลิกไปถึง 3 รายการ รวมถึงกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่จ.ชลบุรี ในระหว่างวันที่ 20-23 ก.พ. เทควันโด เป็นอีกหนึ่งรายการที่โดนโควิด-19 เล่นงาน จนต้องยกเลิกศึกชิงแชมป์เอเชีย เมื่อ 5-6 มี.ค. และ เลบานอน โอเพ่น ในวันที่ 8 มี.ค.

นอกจากนี้ยังมีอีเวนท์สนุกเกอร์ ที่จีน กับ จักรยานที่ ยูเออี ที่ยกเลิกการแข่งขันไปอีกด้วย

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ