ทีมพรีเมียร์ใช้เทคโนโลยี VR ช่วยซ้อมกันโควิด-19


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมในพรีเมียร์ลีกบางส่วนเริ่มใช้เทคโนโลยี VR หรืออุปกรณ์เสมือนจริงช่วยซ้อม ป้องกันการสัมผัสตัวในช่วงโควิด-19 ระบาด

“สกาย” ตีข่าว “พรีเมียร์ ลีก”เตรียมเรียกประชุมด่วนอีกครั้ง

พรีเมียร์ ลีก ยังดำเนินต่อไป!! รัฐบาลอังกฤษ ชี้ ไม่จำเป็นต้องยกเลิกแข่งขันกีฬา

ในช่วงที่โควิด-19​ ยังคงระบาดต่อเนื่อง​ ลีกอังกฤษจะปิดไปจนถึงวันที่​ 4 เมษายน​ แต่ละสโมสรจึงให้นักเตะในทีมออกกำลังกายด้วยตัวเองอยู่ที่บ้าน​ ซึ่งในระหว่างนี้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก​ ใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ​ VR set ที่ประกอบด้วยแว่น​ 3 มิติที่เห็นได้  360 องศาในสนาม​ เซ็นเซอร์ที่เท้าและสนับแข้งเพื่อเป็นตัวช่วยในการฝึกซ้อมเสมือนจริง​ แบบไม่ต้องลงสนามหรือปะทะกับผู้เล่นคนอื่นในช่วงนี้​ โดยเดลีเมลเผยว่า​ 4 จาก​ 6 ทีมใหญ่ นำมาใช้แล้วแต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

อย่างไรก็ตาม​ เดลีเมล​ เผยอีกว่าหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชของทีมพรีเมียร์ลีกซึ่งขอไม่เปิดเผยรายชื่อ​ ยอมรับว่าการออกกำลังกายอยู่บ้าน​ อาจไม่ช่วยอะไรเลยเพราะนักเตะแต่ละคนมีอุปกรณ์และข้อจำกัดต่างกัน​ และไม่มีทีมฟิตเนสคอยกำกับดูแลใกล้ชิดเหมือนเวลาซ้อมที่สโมสร​ จึงได้แค่รักษาความฟิตไว้เท่านั้น​ ส่วนกล้ามเนื้อคงต้องประเมินใหม่อีกครั้ง

ส่วนนักเตะเปแอสเช​ ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านก็มีกิจกรรมหลากหลายทีเดียว​ ไม่ว่าจะเดาะทิชชู่แบบอังเคล​ ดิ​ มาเรีย, เล่นเกมโมโนโพลี, ชวนเพื่อนออกกำลังแบบ​ คิเลียน​ เอ็มบัปเป้​ หรือทำคลิปชวนล้างมือแบบติอาโก้​ ซิลวา

ขณะ​ที่โค้ชเยาวชนทีมชาติสเปน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี โพสต์ท่ากายบริหารออนไลน์เป็นแบบฝึกให้กับนักเตะช่วงที่รัฐบาลสเปนสั่งปิดประเทศ​ 2 สัปดาห์ ให้ลูกทีมใช้ฝึกซ้อม เพื่อคงความฟิต​ หรือใครที่สนใจก็สามารถทำตามได้

 

ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ