“ลา ลีกา” เสียหายเกือบ 1 พันล้านยูโรหากเลิกแข่ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สโมสรในลา ลีกา สเปน จะเสียหายนับพันล้านยูโรหากการแข่งขันในฤดูกาลนี้ต้องยกเลิก

“วิษณุ” ชี้ รบ .อาจ “เคอร์ฟิว” มากกว่า 12 ชม. ขึ้นอยู่กับการระบาดโควิด-19

ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม!  4  ราย รวม 19 ราย

ลา ลีกา  และอีกหลายลีกทั่วยุโรปต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปแบบไม่มีกำหนด หลังการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 จนทำให้หลายสโมสรในสเปนเริ่มประสบปัญหาทางด้านการเงิน จนต้องร้องขอให้บรรดานักเตะ และสต๊าฟฟ์โค้ชลดค่าจ้างเพื่อไปจ่ายให้กับพนักงานในส่วนอื่น

ล่าสุด มาร์ก้า สื่อดังในสเปนได้ทำการคำนวณว่า หาก ลา ลีกา ฤดูกาลนี้ไม่สามารถกลับมาแข่งขันกันต่อไปได้ จะมีความเสียหายคิดเป็นเงินมากถึง 956.6 ล้านยูโร หรือกว่า 34,000 ล้านบาท ทั้งเรื่องของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด รวมถึงรายได้จากตั๋วเข้าชม และของที่ระลึก

อย่างไรก็ตาม มาร์ก้า ยังรายงานด้วยว่า ถึงแม้ ลา ลีกา สเปน จะกลับมาแข่งขันได้จนปิดฤดูกาล แต่ละสโมสรก็จะขาดทุนเช่นกัน แต่จะน้อยลงกว่าเดิม โดยถ้าหากกลับมาแข่งขันแบบปิดรวมแล้วก็จะเสียหายอยู่ที่ประมาณ 303.4 ล้านยูโร หรือ 10,800 ล้านบาท แต่ถ้าหากกลับมาแข่งขันแบบเปิด และให้แฟนบอลเข้าชม จะเสียหายน้อยที่สุดเหลือที่ 156.4 ล้านยูโร หรือ 5,580 ล้านบาท แต่วิธีนี้คงเกิดขึ้นได้ยากที่สุด เพราะมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสเปนเวลานี้ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกิน 112,000 คน และมีผู้เสียชีวิตทะลุหลักหมื่นไปแล้วเมื่อวานนี้ เป็นอันดับ 2 รองจาก อิตาลี ชาติเดียว

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ