“ปธ.ส.บอลอิตาลี” ยัน กัลโช่เซเรียอา ต้องแข่งให้จบ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ยืนยัน กัลโช่เซเรียอา ต้องแข่งให้จบฤดูกาลเพื่อตัดสินแชมป์และทีมตกชั้น

อัปเดตข่าวโควิด-19 (COVID-19) ล่าสุด 13 เม.ย. 63

อัปเดตข่าว สถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด 13 เม.ย. 63

แม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในอิตาลีจะยังน่าเป็นห่วง​ และการแข่งขันฟุตบอลก็ถูกระงับไม่มีกำหนดจนกว่าจะปลอดภัย​ เช่นเดียวกับทุกชนิดกีฬา​ แต่​ กาเบรียลเล่​ กราวิน่า​ ประธานสหพันธ์​ฟุตบอลอิตาลี​ ออกมายืนยันผ่าน​ Sky Calcio Club​ สื่ออิตาเลียน ว่า​ เซเรียอา​ ต้องแข่งให้จบฤดูกาล​ เพื่อตัดสินแชมป์​ โควต้าถ้วยยุโรป​ และทีมตกชั้น

โดย​ กราวิน่า​ ระบุว่า วันที่​ 15​ เมษายนนี้​ สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี​ จะมีประชุมกับฝ่ายเทคนิคและทีมแพทย์เพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุดร่วมกัน​ เพราะพิจารณาแล้วว่าการแข่งไม่จบฤดูกาลอาจมีผลเสียมากกว่าผลดี​ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ความชัดเจนหลังการประชุมวันพุธนี้

อย่างไรก็ตาม​ มัสซิโม่​ เชลลิโน่​ ประธานสโมสรเบรสชา​ ประกาศว่าเขาจะไม่ยอมให้ทีมแข่งต่อจนจบฤดูกาลนี้​ และยอมโดนปรับตกชั้นดีกว่าให้ทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยง​ เพราะมั่นใจว่าต่อให้ตกชั้นก็กลับขึ้นมาลีกสูงสุดได้​ และไม่มีปัญหาการเงิน​

เชลลิโน่​ ตำหนิกลุ่มคนที่พยายามหาผลประโยชน์ในช่วงวิกฤตโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของผู้อื่น และต่อว่า​ เคลาดิโอ​ โลลิโต้​ เจ้าของทีมลาซิโอ​ ที่เคยพูดว่าอยากให้กลับมาแข่งต่อ​ ว่าเพิกเฉยต่อสังคมและผู้คนรอบตัวที่กำลังเดือดร้อน​ ซึ่งเขาไม่สนหากใครจะมองยังไงแต่ขอยืนยันว่าไม่ส่งทีมกลับไปแข่งซีซั่นนี้​ หากโดนลงโทษก็พร้อมรับผิดชอบทั้งหมดเอง

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ