สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมตัดสินโทษ “ท่าเรือ” หลังไฟดับซ้ำสอง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมพิจารณาโทษสโมสรการท่าเรือ กรณีหม้อแปลงระเบิด ก่อนเกมเจอกับ เมืองทอง จนต้องยุติการแข่งขัน

สุดชอกช้ำ! “โซลชา” รับแพ้ สเปอร์ส เละคาบ้าน 1-6 เลวร้ายสุดตั้งแต่คุมทีม

“คล็อปป์” ยกเครดิต แอสตัน วิลล่า เล่นได้ยอดเยี่ยม หลังโดนถล่ม 2-7

เมื่อวานนี้ 5 ต.ค. 2563 จากกรณีที่สนามแพท สเตเดียม ซึ่งตามโปรแกรมแล้วการท่าเรือ เอฟซี จะต้องเปิดบ้านรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ก่อนคิกออฟไม่นานเกิดเหตุหม้อแปลงระเบิดทำให้ไฟฟ้าขัดข้องจนไม่สามารถลงแข่งในเวลา 18.00 น. ตามกำหนดได้หลังพยายามแก้ปัญหาแล้ว ท่าเรือ แจ้งผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของสโมสรว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ควบคุมการแข่งขัน และผู้บริหารทั้ง 2 ทีม เห็นตรงกันว่าให้เลื่อนการแข่งขันไปก่อนแล้วจะประกาศวันเวลาใหม่ให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งต่อมา ไทยลีก แจ้งทางเพจเฟซบุ๊กเช่นกันว่าให้ยุติการแข่งขัน พร้อมสั่งให้ผู้ตัดสินและผู้ควบคุมการแข่งขัน ส่งรายงานไปยังคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท พิจารณาบทลงโทษในวันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.2563)

โดยเหตุการณ์นี้ ไม่สามารถนำมาเปรียบกับเกมที่พบ โปลิส เทโร ได้ เนื่องจากครั้งนั้นไฟดับระหว่างแข่ง ท่าเรือ จึงถูกปรับแพ้ตามกฎ แต่ครั้งนี้ไฟดับก่อนแข่งซึ่งก็ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของคณะกรรมการวินัยมารยาท ซึ่งตามกฎแล้วสามารถเลื่อนแข่งได้ ส่วนจะปรับเงินเท่าไหร่ ก็ต้องรอผลการประชุม

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ