“มาดามแป้ง” เตรียมยื่นอุทธรณ์ “ท่าเรือ” โดนปรับแพ้ เซ่นไฟสนามดับ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานสโมสรการท่าเรือ เตรียมยื่นอุทธรณ์ หลัง ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ที่สั่งปรับการท่าเรือแพ้ในฐานะเจ้าบ้าน

ไม่รอด! ปรับ “การท่าเรือฯ” แพ้ 0-2 เงินอีก 5หมื่นบาท เซ่นไฟสนามดับซ้ำสอง

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมตัดสินโทษ “ท่าเรือ” หลังไฟดับซ้ำสอง

ภาย หลังจากคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งปรับให้ การท่าเรือ แพ้ เอสซีจี เมืองทอง 2-0 พร้อมปรับเงิน 50,000 บาท เมื่อไม่สามารถดำเนินการแข่งขันเกมไทยลีกได้ หลังมีหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มประมาณ 30 นาที จนไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าไปยังระบบไฟส่องสว่างได้

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันถือเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการระเบิดถึง 3-4 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้น และในขณะนั้นยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด EOD ได้ขอไม่ให้ใช้เครื่อง Generator และเครื่องดับเพลิง เนื่องจากยังมีความเสี่ยง และเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลจำนวนกว่า 1,500 คน รวมถึงนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสโมสรเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ผู้ควบคุมการแข่งขันได้เรียกผู้แทนทั้ง 2 ทีม ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในห้อง  ซึ่งตำรวจทั้งสน.ท่าเรือและ หน่วย EOD ก็ได้แนะนำว่า ไม่ควรให้มีการแข่งขัน เนื่องจากอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชมหรือแฟนบอลได้ จึงได้มีการเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไป ซึ่งคำตัดสินนี้ถือว่าน่าผิดหวัง และไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร ดังนั้นสโมสรจะขอยื่นอุทธรณ์ต่อสมาคมฟุตบอลฯ ในคำตัดสินนี้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ