แฟนผียื่นคำขาด "เกลเซอร์" ต้องขายสโมสร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นคำขาด ตระกูล "เกลเซอร์" ต้องขายสโมสรเท่านั้น ถึงจะหยุดการประท้วง

แฟนผีนับพัน!! บุกโอลด์ แทรฟฟอร์ด ไล่เกลเซอร์กระทบเกมแดงเดือด

เส้นทางมาของตระกูล "เกลเซอร์" และเสียงขับไล่ "Glazer Out”

แฟนบอลปีศาจแดง หลายร้อยคน บุกถึงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด และ โรงแรมลาวรี่ เพื่อประท้วงไล่ตระกูลเกลเซอร์ จนทำให้เกมแดงเดือด ที่ตามเดิมต้องเตะในเวลา 22.30น. เมื่อคืนนี้ ถูกเลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด

แม้หลายฝ่ายจะวิจารณ์ว่า การประท้วงครั้งนี้ทำให้เกิดผลกระทบหลายด้าน แต่แฟนบอลปีศาจแดงยังยืนกรานว่า พวกเขาจะออกมาประท้วงแบบนี้อีก ในทุกเกมลีกที่เหลือของฤดูกาลนี้ จนกว่าตระกูลเกลเซอร์จะยอมขายสโมสรให้คนอื่นเข้ามาบริหาร

เกมแดงเดือด!! แมนยู-ลิเวอร์พูล เลื่อนเวลาคิกออฟ

โดยจุดประสงค์หลักของแฟนบอล คือต้องการให้สโมสรใช้หลักการบริหารแบบ 5+1 คือแฟนบอลต้องมีสิทธิ์มีเสียงในการตัดสินใจ เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มทุน หากินกับสโมสรเกินไปจนไม่หลงเหลือคำว่าฟุตบอล ซึ่งฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้แฟนบอลตัดสินใจออกมาประท้วง คือเรื่องการเข้าร่วมซูเปอร์ลีกนั่นเอง

ส่วนเหตุการณ์หลังจากพรีเมียร์ลีกประกาศเลื่อนการแข่งขันคู่แดงเดือดอย่างเป็นทางการแล้ว สกายนิวส์ ก็เผยภาพที่นักเตะแมนฯยูไนเต็ด ยังรออยู่ภายในโรงแรมลาวรี่ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์แฟนบอลออกจากบริเวณให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนักเตะก็ออกมาขึ้นรถบัสและเดินทางกลับ โดยไม่มีใครออกมาโพสต์อะไรถึงเหตุการณ์นี้ เนื่องจากเป็นสัปดาห์ที่ทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีก ร่วมใจกันแบนโซเชียลมีเดีย เพื่อหยุดการแสดงความคิดเห็นเชิงเหยียดต่างๆ

หลังจากเหตุการณ์สงบ มีการเผยภาพว่ามีสต๊าฟฟ์ได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลที่ใบหน้าจากเหตุการณ์นี้ และยังมีรายงานว่าตำรวจบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เพราะปะทะรุนแรง

ด้านพรีเมียร์ลีกได้ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำเกินกว่าเหตุว่า ทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรง ความเสียหายทางอาญา และการบุกรุก โดยเฉพาะการฝ่าฝืนที่เกี่ยวกับมาตรการโควิด-19 ทางพรีเมียร์ลีกขอประณามการกระทำดังกล่าว และจะแจ้งเวลาแข่งขันใหม่ที่เหมาะสมอีกครั้ง

PPTV สด ! รายชื่อ 11 ตัวจริง พรีเมียร์ลีก แมนยู พบ ลิเวอร์พูล 2 พ.ค.64

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ