แฮมิลตัน ชน แฟร์สตัปเพน ก่อนซิ่งคว้าแชมป์ โฮมเรซ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลูอิส แฮมิลตัน คว้าแชมป์เอฟวัน บริติช กรังด์ปรีซ์ ในบ้านตัวเอง แต่ก็มีดราม่า หลังเกิดชนกับ แม็กซ์ แฟร์สตัปเพน ตั้งแต่รอบแรก

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 10 ของฤดูกาล รายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ 2021 ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ประเทศอังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ (18 กรกฏาคม) แข่งทั้งหมด 52 รอบ ระยะทางต่อรอบ 5.891 กม.โดยทางอังกฤษเปิดให้แฟนความเร็วสามารถเข้ามาชมได้ ปรากฏว่า แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยของเจ้าถิ่น แม้จะโดนทำโทษ 10 วินาทีหลังไปชนรถ แม็กซ์ แฟร์สตัปเพน ที่ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลโพซิชั่น จน แฟร์สตัปเพน เสียหลัก ตั้งแต่รอบแรกและแข่งขันไม่จบ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำให้กรรมการต้องตีธงแดง

 

"แฮมิลตัน" คว้าแชมป์ "บริติช กรังปรีซ์" 4 ปีซ้อน

แฟนเอฟวันโห่ “แฮมิลตัน” ไม่ร่วมขบวนพาเหรด “บริติช กรังด์ปรีซ์”

 

 

 

 

ซึ่งหลังกลับมาแข่งใหม่  แฮมิลตัน ก็ยังเหนือชั้นเร่งความเร็วชนะ ชาร์ล เลอแคลร์ ในรอบที่ 50 คว้าแชมป์ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 58 นาที 23.284 วินาที

อันดับ 2 เป็น เลอแคลร์ จากทีม เฟอร์รารี ด้วยเวลาตามหลัง 3.871 วินาที และอันดับ 3 คือ วัลเทรี บ็อททาส จากทีมเมอร์เซเดส ตามหลังด้วยเวลา 11.125 วินาที

หลังจบสนามนี้ แฟร์สตัปเพน ยังคงมีคะแนนนำอยู่ที่ 185 คะแนนเท่าเดิม ส่วนอันดับ 2 แฮมิลตัน มีเพี่มเป็น 177 คะแนน โดยสนามต่อไปจะแข่งกันที่ฮังการี ในรอบชิงวันที่ 1 สิงหาคม

 

คอนเทนต์แนะนำ
โอลิมปิกเตรียมเปิดเสียงเชียร์สังเคราะห์ในสนามเพื่อช่วยกระตุ้นนักกีฬา
หนุ่มอบต.ขึ้นป้ายร้องถูกแก๊งค้ายาขู่ฆ่า

 

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ