บราซิล-อาร์เจนตินา ยกเลิกแข่ง หลัง 4 แข้งฟ้าขาวถูกคุมตัวละเมิดกฎโควิด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ คู่ระหว่างบราซิล เปิดบ้านพบ อาร์เจนตินา ต้องยกเลิกแข่ง หลังมีเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข บราซิลลงสนามไปควบคุมตัว 4 นักเตะจากพรีเมียร์ลีก ที่ไม่ได้มีการกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19

โดยเกมคู่นี้ผ่านไปเพียง 5 นาที ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิลพยายามนำตัว 4 ผู้เล่นทีมเยือนออกจากสนาม แม้ว่าจะไม่มีการระบุชื่อผู้เล่นทั้ง 4 คนนั้น แต่ก็ชัดเจนว่าเป็นนักเตะจากพรีเมียร์ลีก อย่าง เอมิเลียโน่ บูเอ็นเดีย กับ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ จาก แอสตัน วิลล่า และ โจวานนี่ โล เซลโซ่ กับ คริสเตียน โรเมโร่ 2 นักเตะ จาก ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

 

พรีเมียร์ลีก มีมติไม่ปล่อยนักเตะเล่นทีมชาติประเทศสีแดงช่วงฟีฟ่าเดย์

3 เหตุผลที่ควรดูเกม โคปา อเมริกา 2021 รอบชิงชนะเลิศ

ทั้งนี้ทางการบราซิลให้เหตุผลว่า นักเตะอาร์เจนตินา นั้นลงเล่นโดยที่ไม่ได้กักตัว หลังจากที่เดินทางมาจากอังกฤษลีก แม้ว่าก่อนหน้านี้เพิ่งเดินทางไปเตะกับเวเนซุเอล่า มาก็แล้วก็ตาม

ซี่งผลจากที่ทั้ง 4 คนพยายามถูกนำตัวออกจากสนาม ทำให้เกิดความวุ่นวายในสนาม ก่อนที่จะมีการหยุดแข่งขันชั่วคราว และสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอมเมโบล) ประกาศยกเลิกเกมในเวลาต่อมา

สำหรับประเทศอังกฤษถือเป็นประเทศที่อยู่ในบัญชีแดง ที่เป็นประเทศผู้ติดเชื้อสูง ทำให้บราซิล จำเป็นต้องมีการกักตัวผู้เดินทางมาถึงก่อนเป็นเวลา 14 วัน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ทีมในพรีเมียร์ลีกส่วนใหญ่ไม่ยินยอมที่จะปล่อยนักเตะในสังกัดลงเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ให้กับประเทศที่อยู่ในกลุ่มบัญชีแดง ซึ่งมีบราซิลและอาร์เจนตินาอยู่ในลิสต์ เนื่องจากต้องเสียเวลากักตัว 10 วัน เมื่อกลับเข้าประเทศอังกฤษ มีเพียง ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ และ แอสตัน วิลล่า ที่ยินยอมปล่อยนักเตะก่อนที่จะนำมาซึ่งเหตุการณ์ถูกควบคุมตัวในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิล ยังได้ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้เล่นทั้ง 4 คนของอาร์เจนตินา นั้นอาจผิดกฎและให้ข้อมูลผิดในเอกสารตรวจคนเข้าเมือง

ลินการ์ด ยิง 2 จ่าย 1 อังกฤษ ถล่ม อันดอร์ร่า 4-0 คัดบอลโลก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ