“นิวคาสเซิ่ล” ทีมฟุตบอลที่มีเจ้าของรวยสุดในโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีกอังกฤษแถลงการณ์ยืนยัน กลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย เข้าเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิ่ลเรียบร้อยแล้ว และจะทำให้นิวคาสเซิ่ลกลายเป็นทีมฟุตบอลที่มีเจ้าของสโมสรรวยที่สุดในโลก

หลังจากดีลยืดเยื้อจากปัญหาซาอุดิอาระเบียลักลอบถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแบบผิดลิขสิทธิ์ ในที่สุดทุกฝ่ายก็หาข้อยุติได้ ก่อนที่ล่าสุดเมื่อคืนนี้  แถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีก ระบุว่า  พรีเมียร์ลีก, สโมสรนิวคาสเซิ่ล และ เซนต์ เจมส์ โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด ได้ยุติข้อขัดแย้งในเรื่องของการเทคโอเวอร์สโมสรโดยกลุ่มทุน PIF (80%) , PCP Capital Partners (10%) และ RB Sports & Media (10%) ภายหลังจากการตรวจสอบความเหมาะสมในการเป็นเจ้าของและผู้อำนวยการจากทางพรีเมียร์ลีก สโมสรถูกขายให้กลุ่มทุนโดยมีผลทันที 

สาลิกาผงาด! พรีเมียร์ลีก ยืนยันกลุ่มทุนซาอุฯ เทคโอเวอร์ "นิวคาสเซิ่ล"

พรีเมียร์ลีกจ่อประกาศเจ้าของใหม่ “นิวคาสเซิ่ล” วีคหน้า

 

ด้านอแมนด้า สเตฟลีย์ ผู้ถือหุ้นในนามกลุ่ม PCP Capital Partners ก็ยืนยันว่า เป้าหมายของนิวคาสเซิ่ล คือการก้าวขึ้นไปเป็นระดับท็อปของยุโรปให้ได้

ส่วน อลัน เชียเรอร์ ตำนานดาวยิงนิวคาสเซิ่ล ก็ทวีตข้อความว่า "เยสสสสสส เรากล้าที่จะคาดหวังได้อีกครั้ง"  ด้านไมเคิ่ล โอเว่น ที่เคยค้าแข้งกับทีม 4 ปี ก็ทวีตแสดงความยินดีกับทีมด้วยที่ได้เจ้าของทีมใหม่ โดยชี้ว่านี่คือ ผู้จะพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร

การเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิ่ลของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย จากไมค์ แอชลีย์ นั้น จะทำให้นิวคาสเซิ่ล กลายเป็นทีมที่มีเจ้าของสโมสรรวยที่สุดในโลก จากมูลค่าทรัพย์สินของ PIF ซึ่งอยู่ที่ 320,000 ล้านปอนด์ มากกว่ากลุ่มทุนกาตาร์ QSI ของเปแอสเช ที่มีมูลค่า 220,000 ล้านปอนด์  ส่วนชีค มันซูร์ ของแมนฯซิตี้ อยู่อันดับ 3 ที่มูลค่า 23,000 ล้านปอนด์

สำหรับ ไมค์ แอชลีย์ นั้น ทำกำไรได้มหาศาลจากดีลขายสโมสรในครั้งนี้ เพราะเข้ามาซื้อทีมนิวคาสเซิ่ล เมื่อปี 2007 ด้วยเงิน 135 ล้านปอนด์ แต่สามาถขายได้ถึง 300 ล้านปอนด์ ส่วนบรรยากาศที่ด้านหน้าสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค นั้น แฟนๆสาลิกาดง โห่ร้องด้วยความดีใจ หลังรู้ข่าวว่าดีลเทคโอเวอร์ลุล่วงเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวว่า การมาถึงของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย จะทุ่มทุนซื้อนักเตะดาวดังมาร่วมทีมในตลาดหน้าหนาวนี้่ รวมถึงกุนซือชื่อดังที่มีคอนเต้,ซีดาน รวมถึงแลมพาร์ด อยู่ในโผด้วย

โปรแกรมวอลเลย์บอล สโมสรชายเอเชีย ศุกร์ที่ 8 ต.ค. 64 พร้อมลิงก์ชมสด

ใช้สิทธิได้แล้ว ! เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 วิธีลงทะเบียนจองที่พักโรงแรมวันนี้ 8 ต.ค.เริ่มเที่ยว 15 ต.ค...

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ