"บาส-ปอป้อ" ผงาดขึ้นมือ 1 ของโลก แบดมินตันคู่ผสม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลก อย่างเป็นทางการ จากการประกาศอันดับล่าสุดของ สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF

สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ประกาศการจัดอันดับโลก ล่าสุด ปรากฎว่า“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันของไทย ขึ้นไปเป็นมือ  1 ของโลก อย่างเป็นทางการ

โดยทั้งคู่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปีนี้ด้วยการเป็นการคว้าแชมป์ 4 รายการติดต่อกัน และเป็นแชมป์รายการที่ 7 ในปีนี้  โดยแชมป์ล่าสุดคือการคว้าแชมป์ เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์  หลังจากชนะ  ยูตะ วาตานาเบะ และ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 4 โลกจากญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

 

“บาส-ปอป้อ”คว้าแชมป์ไฟนอลส์ จ่อขึ้นมือ 1 โลก

รู้จักตัวตน " บาส เดชาพล & ปอป้อ ทรัพย์สิรี" ตัวเต็งซิวเหรียญรางวัลในโอลิมปิก

 

 

"บาส-ปอป้อ" ผงาดขึ้นมือ 1 ของโลก แบดมินตันคู่ผสม
ซึ่งทาง บาส และ ปอป้อ ขึ้นมาเป็นมือ  1 ของโลก แทนที่คู่ของ เจิ้ง จือ เว่ย และ หวง หย่า ฉง จากจีน โดยมีคะแนนรวม 112,456 คะแนน

นอกจากนี้ทาง BWF ยังประหลาดใจกับการที่“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี ลงแข่ง 50 เกม ใน 75 วัน โดยไร้อาการบาดเจ็บ ซึ่งในปีนี้“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ลงแข่งทั้งประเภทคู่ผสมร่วมกับ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และหญิงคู่ที่มีสลับสับเปลี่ยนตามแต่ละรายการ แต่หากนับในรอบ 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา “ปอป้อ” ลงเล่นมากถึง 50 เกม ใน 75 วัน นับตั้งแต่ 22 กันยายนในรายการสุธีรมาน คัพ ที่ฟินแลนด์ จนป้องกันแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่อินโดนีเซีย สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ถึงกับทึ่ง ตั้งฉายาว่า “ซูเปอร์ ทรัพย์สิรี” พร้อมเผยบทสัมภาษณ์พิเศษ

ปอป้อ ยอมรับว่านี่อาจเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จะลงแข่งถี่ขนาดนี้ ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 เดือน แต่ก็ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและโค้ชที่คอยดูแลกันจนประสบความสำเร็จ ส่วนสาเหตุที่ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนเป็นเพราะวิทยาศาสตร์การกีฬาที่นำมาใช้ ไม่เคยลืมยืดเหยียดร่างกายก่อนและหลังแข่ง แช่น้ำแข็ง รับประทานอาหารครบถ้วน และพักผ่อนเพียงพอทุกวัน โดยโปรแกรมถัดไปของ ปอป้อ คือรายการชิงแชมป์โลกที่สเปน ซึ่งจะเริ่มแข่งรอบแรกวันอาทิตย์นี้

เอฟเวอร์ตัน แซงเฮ ทดเจ็บ พลิกชนะ อาร์เซน่อล เกมพรีเมียร์ลีก

ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกเรียกสำเนาบัตร ปชช. - ทะเบียนบ้าน ลดภาระประชาชน

ขอบคุณภาพจาก  banminton photo

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ