ปิดฉากฟุตซอลไทยลีก บลูเวฟ รับแชมป์สมัย 11 มูฮัมหมัด คว้ายอดเยี่ยม-ดาวซัลโว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021-2022 ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี รับแชมป๋เป็นสมัยที่ 11 ด้วยสถิติไร้พ่ายติดต่อกัน 24 เกม ด้าน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เหมาแข้งยอดเยี่ยมและดาวซัลโวลีกกดไป 30 ประตู

ฟุตซอลไทยลีกฤดูกาล 2021-2022 ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย หลังจบ 26 นัด ปรากฏว่า "ฉลามโต๊ะเล็ก" ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ที่ป้องกันแชมป์ไว้ได้ตั้งแต่โปรแกรมนัดที่ 24 และยังถือเป็นแชมป์สมัยที่ 11 โดยเกมสุดท้ายชนะบางกอก ซิตี้ ไป 8-2 ทำให้เพิ่มสถิติไร้พ่ายติดต่อกัน 24 เกม ขณะที่รองแชมป์ตกเป็นของ ห้องเย็นท่าข้าม ที่ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน เป็นครั้งแรก

 

บลูเวฟ ชลบุรี ถล่ม ห้องเย็นท่าข้าม ผงาดแชมป์ฟุตซอลลีก สมัยที่ 11

ฉลามโต๊ะเล็ก ชื่อใหม่ "ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี" ทุ่ม 25 ล้านล่าแชมป์

ฟุตซอลไทยลีก เปิดฉาก 9 ต.ค. ทีมดังเลื่อนเตะหลังแข้งทีมชาติเพิ่งพ้นกักตัว

 

 

โดยพิธีปิดมอบถ้วยแชมป์มี ดร.ชลันดา ชอบจิตร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและประเมินผลกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ,"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ,นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ,นาย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ,พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ,นาย ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ประธานกรรมการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลยนด์) จำกัด และ นาย สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงาน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) โดยเครื่องดื่มตรงช้าง ให้เกียรติเดินทางมาร่วมในพิธีมอบรางวัล

โดยแชมป์ในปีนี้ตกเป็นของ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมได้สิทธิ์ไปเล่นในถ้วยชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ช่วงเดือน สิงหาคม รองแชมป์เป็นของ ห้องเย็นท่าข้าม ได้โควต้า ชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพช่วงเดือนสิงหาคม 

ส่วนทีมที่ตกชั้น ได้แก่ บางกอก ซิตี้ และ มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาในฤดูกาลหน้า คือ  ฟุตซอลไทยอาร์มี่ และ เอ็นที ยูไนเต็ด

สรุปรางวัลต่างๆ 
รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมตกเป็นของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จากสโมสร ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี 
รางวัลดาวซัลโวสูงสุดตกเป็นของ อุสมานมูซา จากสโมสร ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ทำไป 30 ประตู
รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมตกเป็นของ คฑาวุธ หาญคำภา จากสโมสร แบงค็อก บีทีเอส
รางวัลหัวหน้าผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมตกเป็นของ คาร์ลอส เซซาร์ จากสโมสร ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ