โควิด 2 ปี ทำทีมยุโรปขาดทุน 7 พันล้านยูโร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูฟ่า ยืนยันสโมสรในทวีปยุโรปขาดทุนรวมกันกว่า 7,000 ล้านยูโร ระหว่างช่วงที่โควิด-19 ระบาดตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

รายงานของ ยูฟ่า ระบุว่า สโมสรในระดับท็อปของแต่ละประเทศในยุโรป มีผลประกอบการขาดทุนรวมกันถึง 4,000 ล้านยูโร ในปี 2020 และลดลงเหลือ 3,000 ล้านยูโร ในปีที่ผ่านมา โดยการขาดทุนส่วนใหญ่มาจากการที่ทุกสโมสรต้องลงเล่นแบบไม่มีคนดู ทำให้รายได้จากการขายบัตรเข้าชมลดลง 88 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่รายได้จากการขายนักเตะก็ลดลงถึง 40 เปอร์เซ็นต์ด้วย

อย่างไรก็ตามถึงแม้สโมสรจะขาดทุนรวมกันอย่างมหาศาลจากการแข่งขันแบบปิด แต่ทุกสโมสรเกือบทั้งยุโรปกลับมีรายได้จากการถ่ายทอดสดเพิ่มมากขึ้น โดยคิดเป็นมูลค่ารวมถึง 900 ล้านยูโร

"โอบาเมยัง"รับมีปัญหา"อาร์เตต้า" เหตุลาอาร์เซน่อล

"ฟิออเรนติน่า" ทีมทำกำไรสูงสุดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว

นอกจากนี้ยังมีรายได้จากสปอนเซอร์เพิ่มขึ้นถึง 1,700 ล้านยูโร และค่าจ้างของนักเตะก็เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เปอร์เซ็นต์เป็น 11,900 ล้านยูโรในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา

มาตามนัด! อียิปต์ ชนะดวลโทษ ทะลุชิง เซเนกัล แอฟริกัน คัพ ออฟเนชั่นส์

แฟน"แมนยู"ไม่เอา"โปเซ็ตติโน่"อยากได้"เทน ฮาก"คุมถาวร

ขณะที่ สมาชิกคณะกรรมการโอลิมสากล หรือ ไอโอซี ออกเสียงคัดค้านแนวคิดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ในการเสนอแผนการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปี ในการประชุมไอโอซี ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื่องจากมองว่า จะส่งผลโดนตรงกับตัวนักกีฬาที่จะต้องกรำศึกมากยิ่งขึ้น รวมถึงจะทำให้ทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลโลกหมดมนต์ขลังเร็วกว่าเดิม เพราะมามุ่งเน้นเรื่องของธุรกิจมากจนโดยไม่สนถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันตั้งแต่แรก

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ