"ฟีฟ่า-ยูฟ่า" แบนรัสเซียไม่มีกำหนด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศอย่างเป็นทางการแบน รัสเซีย ออกจากการแข่งขันทั้งในระดับสโมรและทีมชาติแบบไม่มีกำหนด

ฟีฟ่า กับ ยูฟ่า ระบุเหตุผลว่า  ทั้งสององค์กร ต้องการให้สถานการณ์ในยูเครนดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา และโลกฟุตบอลขอยืนหยัดในการเคียงข้างความสงบสุขรวมไปถึงความสามัคคีของผู้คน   ผลกระทบจากการประกาศแบนรัสเซียนี้ จะทำให้ ทีมชาติรัสเซียจะหมดสิทธิ์พบโปแลนด์ ในเกมเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022 รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยโปแลนด์ จะผ่านเข้ารอบชิงอัตโนมัติ ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง สวีเดน กับ สาธารณรัฐเช็ก  โดยในคราวแรก ฟีฟ่า ชี้แจงว่าจะไม่ได้แบน รัสเซีย  

ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 มีนาคม 2565 ลอตเตอรี่ 1/3/65

หลายชาติยุโรปไม่พอใจ “ฟีฟ่า” ไม่แบน “รัสเซีย”

ฟีฟ่า ออกมาตรการหลายข้อตอบโต้ "รัสเซีย" เตะเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022

แต่ว่ารัสเซีย จะต้องลงแข่งในสหพันธ์ฟุตบอลของรัสเซีย ในสนามเป็นกลาง และห้ามใช้ธงชาติรวมถึงเพลงชาติรัสเซีย  ก่อนจะเพิ่มบทลงโทษล่าสุดดังกล่าว

แบดมินตันโลก คว่ำบาตร รัสเซีย,เบลารุส ไม่มีกำหนด กรณีถล่มยูเครน

ส่วนผลกระทบฟุตบอลสโมสรยุโรป สปาร์ตัก มอสโก จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยไลป์ซิก คู่แข่งจากเยอรมนี ได้ลอยลำเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแบบไม่ต้องออกแรงเหนื่อย และยูฟ่า ยังถอด ก๊าซพรอม ออกจากการเป็นสปอนเซอร์หลักอีกด้วย แม้ว่าบริษัทพลังงานยักษ์ใญ่ของรัสเซีย จะจ่ายเงินอุดหนุนยูฟ่ามากถึงปีละ 35 ล้านยูโรก็ตาม  โดยก่อนหน้านี้ ยูฟ่า ก็เปลี่ยนสนามแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ จาก ก๊าชพรอม อารีน่า ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็น สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ในปารีสแล้วด้วย

แฟนจวก "เชลซี" แถลงสั้นเกินไปปมรัสเซียถล่มยูเครน

ด้านสหพันธ์ฟุตบอลรัสเซีย  ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของ ฟีฟ่า และ ยูเอฟ่า โดยระบุว่าเป็นการเลือกปฏิบัติอย่างชัดเจนและส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปยังนักเตะ, โค้ช, สโมรเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญที่สุดคือแฟนบอลทั้งชาวรัสเซียและชาวต่างชาตินับล้านคน 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ