Countdown to Honda LPGA Thailand 2022 ตอนที่ 1 - เส้นทาง 15 ปี LPGA THAILAND


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ปีที่ 15 ของกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ย่อมเปี่ยมไปด้วยความพิเศษ วันนี้เราจะพาไปย้อนดูเส้นทางตลอด 14 ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันว่าเป็นอย่างไร ก่อนเริ่มการแข่งขันสัปดาห์หน้า

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ฉลองจัดครบ 15 ปี โปรเม-ลิเดีย โค นำทัพ พีพีทีวี ยิงสด

"โปรเม เอรียา" เผย ฮอนด้า แอลพีจีเอ ปีนี้ท้าทายกว่าเดิม

โดยในปี 2022 นี้ นักกอล์ฟสาวที่สามารถก้าวขึ้นครองบัลลังก์อันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท รวมถึงนักกอล์ฟสาวที่สามารถทำโฮลอินวัน ที่หลุม 16 จะได้รถ HONDA HR-V e:HEV มูลค่า 1,179,000 บาท ไปครอบครองอีกด้วย

ซึ่งอีก 1 ไฮไลต์ของ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 คือ การเปิดตัวโลโก้พิเศษเพื่อบ่งบอกถึงการจัดการแข่งขันครบรอบ 15 ปี โดยได้ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวไทย จิรายุ คูอมรพัฒนะ หรือที่รู้จักกันในนาม Jirayu Koo มาช่วยออกแบบ

นอกจากโลโก้แล้ว Jirayu Koo ยังได้รังสรรค์ของที่ระลึกสุดพิเศษเพื่อจำหน่ายในทัวร์นาเมนต์นี้โดยเฉพาะ  โดยคุณ จิรายุ คูอมรพัฒนะ ได้มองว่า กอล์ฟไม่ใช่แค่กีฬา แต่เป็นไลฟ์สไตล์ที่จะสร้างความผูกพันและช่วงเวลาที่ดีให้แก่ผู้คน ทำให้งานออกแบบแนวใหม่นี้จะมอบความรู้สึกที่สดใสมีชีวิตชีวา ซึ่งจะส่งผลให้กอล์ฟจะเป็นกีฬาที่ดูสนุกสนาน มีความน่าสนใจ และฉีกภาพลักษณ์ที่เก่าแก่ ผ่านการใช้รูปทรงหลากสีสันวางซ้อนเหลื่อมกัน เพื่อสื่อว่ากีฬากอล์ฟในแต่ละสนามจะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกัน

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์ คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี และยังคงจัดการแข่งขันแบบปิด ไม่มีคนดูในสนาม จากมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ด้านนักกอล์ฟสาวชื่อดัง ยังคงตบเท้าเข้ามาร่วมแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา แดเนียล คัง จากสหรัฐอเมริกา ยูกะ ซาโซ่ จากฟิลิปปินส์ มินจี ลี จากออสเตรเลีย เอมี่ หยาง กับ จิน ยัง โค จากเกาหลีใต้ และแน่นอนแชมป์เก่าชาวไทย โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่พร้อมกลับมาดวลวงสวิงเพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้

เสน่ห์ของการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในเวทีที่สามารถสร้างดาวเด่นในสนามได้เป็นประจำทุกปี ส่งผลให้ทัวร์นาเมนต์นี้กลายเป็นที่สนใจของนักกอล์ฟสาวจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงการเข้าร่วมโชว์วงสวิงของโปรสาวระดับโลกมากมาย ทั้ง ซูซาน แพตเทอร์สัน ปี 2007 แชมป์ 22 รายการ ลอรี โอชัว ปี 2009 อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกที่ครองอันดับอย่างยาวนาน เจิ้ง หย่า หนี ปี 2011 กับ ปี 2012 แชมป์รายการเมเจอร์ 5 ครั้ง และอินบี พาร์ค ปี 2013 อดีตแชมป์แกรนด์สแลม และเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก


ซึ่งปีนี้อยากให้แฟนกอล์ฟร่วมติดตามไปพร้อมกันว่าจะมีโปรสาวชาวไทยคนไหน ที่จะเจิดจรัสขึ้นมาเทียบเคียงโปรสาวระดับโลก ผ่านการถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ