“ไอโอซี” เตรียมยึดรางวัลเกียรติยศ จาก "วลาดิเมียร์ ปูติน”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เตรียมประกาศริบรางวัลอิสริยาภรณ์โอลิมปิกจาก วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย หลังสั่งทหารโจมตียูเครน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ไอโอซี ออกแถลงการณ์หลังประชุมร่วมกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเรียกร้องให้สหพันธ์กีฬาทุกชนิดแบนนักกีฬารวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมของรัสเซียและเบลารุสออกจากการแข่งขันทุกทัวร์นาเมนท์ในระดับนานาชาติที่ ไอโอซี รับรอง เพื่อเป็นการตอบโต้หลังกองทัพรัสเซียบุกโจมตียูเครน จนเป็นเหตุให้มีพลเรือนเสียชีวิตไปแล้วกว่า 400 คน

ขณะเดียวกันบอร์ดบริหารของ ไอโอซี ได้ตัดสินใจเรียกคืนรางวัลเกียรติยศ “อิสริยาภรณ์โอลิมปิก หรือ Olympic Order” คืนจากบุคคลในคณะรัฐบาลรัสเซียที่เคยได้รับรางวัลดังกล่าว 

 

แบดมินตันโลก คว่ำบาตร รัสเซีย,เบลารุส ไม่มีกำหนด กรณีถล่มยูเครน

"ฟีฟ่า-ยูฟ่า" แบนรัสเซียไม่มีกำหนด

แฟนจวก "เชลซี" แถลงสั้นเกินไปปมรัสเซียถล่มยูเครน

ซึ่งในจำนวนนี้มี วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งเคยได้รับรางวัลดังกล่าวขั้นสูงสุดเมื่อปี 2001 นอกจากนี้ยังมี ดมิทรี เชอร์นีเชนโก รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย และ ดมิทรี โคซัค รองหัวหน้าทีมงานบริหารของทำเนียบประธานาธิบดี อีกด้วย

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้ คว่ำบาตรรัสเซีย หวั่นส่งผลกระทบหนักตลาดเงินโลก

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น สหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิ้ลยูทีเอฟ) ประกาศยึดสายดำกิตติมศักดิ์จาก นาย ปูติน รวมถึง สหพันธ์ยูโดนานาชาติ หรือ ไอเจเอฟ ประกาศระงับตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ และทูตของไอเจเอฟ ด้วยเช่นกัน

ราคาทองวันนี้ ปรับ 6 ครั้ง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 200 บาท

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ