ฟุตบอลรัสเซีย เตรียมยื่นอุทรณ์กรณีถูก ฟีฟ่า-ยูฟ่า แบนไร้กำหนด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหภาพฟุตบอลรัสเซีย ทำการยื่นอุทรณ์ไปยังศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา จากกรณีสั่งห้ามไม่ให้รัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ

หลังจากนาย วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิปดีรัสเซีย ได้เปิดปฏิบัติการทางทหารด้วยการเข้าไปถล่มในยูเครน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวมมาก ส่งผลให้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้มีการสั่งแบนรัสเซียทีมชาติและสโมสร จากฟุตบอลรายการต่างๆ ในระดับนานาชาติทั้งหมด แบบไม่มีกำหนด รวมถึงนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะเล่นที่เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ก็ถูกเปลี่ยนไปเตะที่กรุงปารีส ฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน

 

"ฟีฟ่า-ยูฟ่า" แบนรัสเซียไม่มีกำหนด

ยูฟ่า ประกาศเปลี่ยนสังเวียนนัดชิง ชปล.จากรัสเซียเป็นปารีส

 

ล่าสุด สหภาพฟุตบอลรัสเซีย (อาร์เอฟยู) จะทำการยื่นเรื่องอุทธรณ์กับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) ต่อคำตัดสินของฟีฟ่า และยูฟ่า ที่สั่งห้ามไม่ให้รัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ เพื่อจะให้กลับมาเข้าร่วมการแข่งขันได้ โดยเฉพาะในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ซึ่งเวลานี้รัสเซีย ได้สิทธิ์เพลย์ออฟ กับ โปแลนด์ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

"อาร์เอฟยู จะเรียกร้องให้ฟุตบอลทีมชาติรัสเซียชายและหญิงในฟุตบอลทุกประเภทที่พวกเขาเข้าร่วมให้สามารถกลับมาร่วมแข่งขันได้อีกครั้ง และต้องชดเชยกับความเสียหายที่เกิดขึ้น" สหภาพฟุตบอลรัสเซีย แถลง

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ