Exclusive กับ "เท็ดดี้ เชอริงแฮม" คุยทุกประเด็นเกี่ยวกับแมนยู


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พีพีทีวีได้รับโอกาสในการสัมภาษณ์แบบ Exclusive กับ เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม ตำนานแมนยูไนเต็ด ในยุคทริปเปิ้ล แชมป์ปี 1999 ในกิจกรรม Meet & Greet ที่จัดขึ้นโดย Supersports

การเป็นนักเตะแมนยูเป็นอย่างไร?

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :  อย่างแรกเลยเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ได้รับค่าตอบแทนในการเล่นฟุตบอลเป็นช่วงเวลาที่วิเศษในชีวิตของผม คุณรู้ไหม นั่นคือทั้งหมดที่ผมใฝ่ฝันอยากจะทำคือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เมื่อคุณเริ่มดีขึ้นและคุณคิดว่า คุณอาจจะไปที่ต่างๆ และลงเอยด้วยการเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สิ่งที่ผมบอกจริงๆ ตอนที่ผมย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุณไม่เชื่อหรอกว่าจะมาเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

"เชอริงแฮม"ชี้ "โปเช็ตติโน่" เหมาะคุม"แมนยู" ถาวร

ย้อนดูประวัติ เชอริงแฮม ตำนานนักเตะแมนยู ก่อน "มีตแอนด์กรี๊ด" ในไทย

ผมอายุ 31 แล้ว หลังลงเล่นให้กับท็อตแนมในอังกฤษเดินทางไปทั่วโลก แต่การเล่นให้ยูไนเต็ด ชื่อเสียงที่คุณได้รับ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมมันถึงยิ่งใหญ่กับการเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อะไรคือช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดที่คุณอยู่ยูไนเต็ด?

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :    สัปดาห์นั้นที่เราคว้าแชมป์ลีก เอฟเอคัพ และจบลงด้วยการคว้าถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ไม่มีทีมไหนเคยทำได้มาก่อนเลย ทีมที่ผมลงเล่นในตอนนั้นมีผู้เล่นที่สุดยอดมาก มีการแข่งขันระดับสูงและพวกเราต้องการคว้าทุกถ้วย และโชคดีสำหรับเราในฤดูกาลนั้นที่เราทำได้ ดังนั้นผมคิดว่าแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นที่สุด เป็นเกมที่มีคนมาพูดกับผมบ่อยมาก ว่าผมจำค่ำคืนนั้นได้  26 พฤษภาคม 1999  มันยอดเยี่ยมมาก

ให้คุณเลือก 1 เกม หรือ 1 เหตุการณ์ที่คุณประทับใจ คือนัดไหน

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :   ตอนอยู่กับแมนฯยูไนเต็ดใช่ไหม การประเดิมสนามให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดค่อนข้างพิเศษ แต่ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ มันยิ่งใหญ่มากเกินกว่าที่คุณจะฝันถึงได้ในตอนเป็นเด็ก มีผู้เล่นไม่มากที่ได้ลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกและได้ถ้วยใบนั้นมาครอบครอง นั่นคือที่สุดยอดสำหรับผมและคนพูดถึงเกมนั้นเสมอ

เมื่อพูดถึงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปัจจุบันภายใต้ราล์ฟ รังนิก  คุณเห็นทีมทำผลงานได้อย่างไร?

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :  ผมไม่ประทับใจกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฐานะสโมสรฟุตบอล ผมเห็นโซลชาร์คุมทีมได้โอเค แต่ผลลัพธ์ออกมาไม่ดี และอย่างที่รู้กัน เขาจึงตกงาน โดยสโมสรแต่งตั้งให้ไมเคิล คาร์ริค เป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว และหลังจากนั้นสองสัปดาห์ พวกเขาก็ตั้งผู้จัดการชั่วคราวอีกคน จะใช้เขาไปจนจบฤดูกาล มันคือฤดูกาลที่ดูสับสนวุ่นวาย ผมคิดว่าคุณต้องตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะแมนยูไม่ควรจะเป็นแบบนี้

ราล์ฟ รังนิกเป็นเพียงโค้ชชั่วคราว ถ้าคุณต้องเลือกผู้จัดการทีมคนต่อไปคุณจะเลือกใคร

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :    "สำหรับผมชอบโปเช็ตติโน่​ ผมทราบดีว่าเขายังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก​ แต่ผมชอบวิธีการทำทีมของเขา​ วิธีที่เขาใช้สู้กับฝั่งตรงข้าม​ พวกเขาดวลกับคู่แข่งด้วยลูกบอล​ มันมีหลายวิธีที่จะชนะฟุตบอลแต่ละแมตช์​ ผู้จัดการทีมบางคนรอให้อีกฝ่ายเสียบอลก่อนแล้วเปิดเกมสวนกลับ​ แต่นั่นไม่ใช่วิถีของแมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด​ แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด​ คือทีมที่บุกเข้าใส่คู่แข่งตลอดเวลา​ สร้างปัญหาให้คู่แข่ง​ ไม่ใช่รอโอกาสเพื่อเอาเปรียบแนวรับ​ คุณต้องครองบอล​ บุกเข้าใส่​ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่​ โปเช็ตติโน่​ ทำ"

บางครั้งเราเห็นช่วงที่คริสเตียโน โรนัลโด้ ฟอร์มตก แฮร์รี่ แมคไกวร์ ที่บางครั้งเล่นได้ไม่ดี คุณคิดว่าพวกเขายังสมควรได้เล่นให้แมนฯยูไหม หรือคุณคิดว่าแม็กไกวร์เขายังสมควรได้เป็นกัปตันทีมไหม จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไหม?

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :    แฮร์รี่ แมคไกวร์ เสียสมาธิไปบ้าง แต่ผมคิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดี ผมคิดว่าเขาแค่เจอช่วงเวลาอันเลวร้าย สิ่งที่ผมเห็นเกมรับของแมนฯยูในตอนนี้ แม็กไกวร์อยู่ตรงนี้ เซนเตอร์ฮาล์ฟอีกคนอยู่หน้าเขาหรือหลังเขา ฟูลแบ็คเติมขึ้นไป 30 หลา อีกฝั่งอยู่ห่างออกไปอีก 20 หลา มันมีพื้นที่ว่างเยอะมาก ระบบแบ็คโฟร์คือการทำงานร่วมกัน ปิดช่องว่างระหว่างกัน เคลื่อนที่ไปพร้อมกัน แต่ไม่ได้เป็นแบบนั้นที่ยูไนเต็ด มันทำให้ผลงานส่วนตัวของเขาดูไม่ค่อยดี นั่นคือเหตุผล ทุกคนคาดหวังให้เขาเป็นสุดยอดนักเตะเพราะนี่คือแมนยูไนเต็ด

ตลาดการซื้อขายที่จะเปิดเร็วๆนี้คุณคิดว่าตำแหน่งไหนที่สโมสรต้องการ?

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม :  ฟังนะ แมนยูไนเต็ดมีซุปเปอร์สตาร์มากมาย ไม่เกี่ยวกับว่าผู้เล่นคนหนึ่งเข้ามาหรือสองคนเข้ามาและจะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ พวกเขาต้องการผู้จัดการทีม ผู้นำ ผู้นำในสนาม เพื่อมานำซุปเปอร์สตาร์เหล่านั้นไปในทางที่ถูกต้อง  ไม่ใช่แบบนี้ในตอนนี้ ทำให้ผลงานไม่คงเส้นคงวา มันไม่สนุกเลยที่ต้องมานั่งดูอะไรแบบนี้

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ