"เทนนิส" พาณิภัค เตะคว้าแชมป์ "สแปนิช โอเพ่น 2022" รุ่น 53 กก.หญิง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่แม้จะขยับขึ้นมาในรุ่น 53 กก.หญิง แต่ก็ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์รายการ สแปนิช โอเพ่น 2022 ที่ประเทศสเปน กันนี้อีก 2 สาวไทยยังได้ 1 เหรียญเงิน และ 1 ทองแดง

การแข่งขันเทควันโด รายการ "สแปนิช โอเพ่น 2022" ที่เมืองอาลิกันเต ประเทศสเปน เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย. ตามเวลาประเทศไทย รายการนี้ใช้ระบบการแข่งขันขันกติกาใหม่ ชนะ 2 ใน 3 ยก (นับคะแนนรวมในแต่ละยก เมื่อครบเวลาในแต่ละยก คนที่มีคะแนนมากกว่าจะชนะยกนั้นไป) ทีมไทย ส่งนักกีฬาลงชิงชัย 8 คน โดยไฮไลต์อยู่ที่รุ่น 53 กก.หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ในรุ่น 49 กก.หญิง ที่เขยิบพิกัดขึ้นมาเล่นในรุ่นนี้

 

เทนนิส พาณิภัค นำทัพ เทควันโดลัดฟ้าบู๊ สเปน โอเพ่น

"น้องเทนนิส"เผยวินาทีสำคัญ พลิกกลับมาคว้าเหรียญทอง "โอลิมปิก 2020"

 

จอมเตะสาวเจ้าของเหรียญทอง "โตเกียวเกมส์ 2020" เรียกว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าชัยชนะมาตั้งแต่รอบแรก (32 คน) ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ลอรา โรดริเกซ จากสเปน ปรากฎว่า "น้องเทนนิส" อาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าเตะชนะไป 2-0 ยก 8-7, 2-1 คว้าเหรียญทองให้กับทีมเทควันโดไทยได้สำเร็จ

นอกจากนี้ ทีมจอมเตะไทย ยังคว้ามาได้อีก 1 เหรียญเงิน จากรุ่น 57 กก.หญิง "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รอบชิงชนะเลิศ แพ้ ตุรกี 1-2 ยก (7-3, 2-7, 2-14) และอีก 1 เหรียญทองแดง จากรุ่น 62 กก.หญิง "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รอบรองชนะเลิศ แพ้ เบลเยียม 1-2 ยก (3-2, 2-6, 2-2)

ด้าน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย 1 เหรียญทอง ที่วางเอาไว้ นับเป็นการเปิดศักราชที่ดีของทีมเทควันโดไทย หลังจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เริ่มดีขึ้น เราก็สามารถส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศได้ ซึ่งความสำเร็จทั้งที่สเปนและเวียดนาม จะเป็นการเพิ่มกำลังใจให้ทีมเทควันโดไทย ไปสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือน พ.ค.นี้ด้วยเช่นกัน

ไทยลีก ยืนยันไม่ขยับโปรแกรมเปิดทางลุยซีเกมส์

ไทยลีก จัดมอบถ้วยแชมป์ทันที หาก บุรีรัมย์ คว้าชัยเหนือ เชียงราย

 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ