"แกรี่ เนวิลล์" ออกตัวไม่กดดัน "เทน ฮาก" เชื่อทุกอย่างต้องใช้เวลา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แกรี่ เนวิลล์ ออกตัวว่าจะไม่กดดันเทน ฮาก ในช่วง 2-3 ปี ในการคว้าแชมป์ เชื่อต้องให้เวลาเทน ฮาก สร้างทีม

แกรี่ เนวิลล์  ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเตือนแฟนบอลว่าอย่าเพิ่งคาดหวังในตัวเจ้านายใหม่ อย่าง เอริก เทน ฮาก มาก เพราะการสร้างทีมต้องใช้ระยะเวลาหลายปี

“สิ่งที่เราเห็นในช่วงเวลาปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้” เนวิลล์กล่าว

“เทน ฮาก มีงานใหญ่ที่จะทำให้สโมสรกลับมาสู่มาตรฐาน  ซึ่งก็คือทัศนคติ จรรยาบรรณในการทำงาน ความเชื่อ ความมั่นใจ และหวังว่าคุณจะเริ่มคิดถึงการคว้าแชมป์”

“เทน ฮาก” เตรียมประเดิมคุมแมนยูนัดแรกแดงเดือดที่ประเทศไทย

ไม่ใช่คอนเทนต์! แม็กไกวร์ ถูกขู่วางระเบิดเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบบ้าน

“แต่โดยสัตย์จริง ผมจะไม่กดดัน เทน ฮาก มากเกินไปในช่วง 1-2 ปีแรก เพื่อคว้าแชมป์ให้กับสโมสร แต่มันก็จะดีมากถ้าเขาทำได้สำเร็จ”

"มาดริด" หวนคุย "รือดิเกอร์" อีกรอบ

"แต่สิ่งที่จำเป็นคือการกลับมาติดท็อปโฟร์ให้ได้  การสร้างแมนฯ ยูไนเต็ด อีกครั้งในแชมเปี้ยนส์ลีก ดึงดูดผู้เล่นให้เข้ามาสู่สโมสรที่สามารถเล่นได้ในแบบที่เขาต้องการเล่น และจากนั้นก็สร้างระบบแห่งความเชื่อ"

“เจอร์เก้น คล็อปป์ใช้เวลา 4 หรือ 5 ปีในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ผลงานที่ยอดเยี่ยมอย่างที่เขาทำ ผมจะไม่กดดัน เทน ฮาก ในช่วง 2 หรือ 3 ปีแรกเพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะพวกเขาห่างออกไปจากปัจจุบันเป็นล้านไมล์”

“เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว ผมคิดว่าพวกมันใกล้เข้ามาแล้ว แต่มันพังทลายและแตกเป็นเสี่ยงๆ ฉันไม่รู้ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น”

“ดังนั้น ช่วงเริ่มต้น: สร้างรากฐานของสิ่งที่เขาต้องการบรรลุ จากนั้นในปีที่ 3, 4, 5 คือเมื่อคุณเริ่มมองเขาเพื่อคว้าถ้วยรางวัล”

“แฮมิลตัน-เซเรน่า" ร่วมลงขันซื้อ "เชลซี"

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งประกาศแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก เข้ามาคุมทีมอย่างเป็นทางการ โดยจะคุมทีมตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป โดยจะเซ็นสัญญายาวจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมออฟชั่น

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ