เผยโปรแกรมอเมริกาฟุตบอล NFL ฤดูกาล 2022 จัดที่ลอนดอน 3 นัด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกอเมริกันฟุตบอล ฤดูกาล 2022 จะมีเกมออนทัวร์นอกประเทศ ซึ่งจะจัดที่กรุงลอนดอนประเทศ อังกฤษ เป็นจำนวน 3 เกม โดยใช้สังเวียน ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม และ เวมบลีย์

แถลงจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ เอ็นเอฟแอล ( NFL ) เปิดเเผยว่าในฤดูกาล 2022 จะมีการแข่งขันนอกสหรัฐอเมริกา หรือเกมออนทัวร์ เอ็นเอฟแอล อินเตอร์ เนชั่นแนล ซีรี่ส์ ซึ่งเป็นเกมในยุโรป 4 นัด โดยจะโยกไปเล่นที่ประเทศอังกฤษทั้งสิ้น 3 เกม นั่นคือในวันที่ 2 ตุลาคม ระหว่าง มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ กับ นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส และวันที่ 9 ตุลาคม ระหว่าง นิว ยอร์ค ไจแอนท์ กับ กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส ของ แอร่อน ร็อดเจอร์ส โดยทั้ง 2 เกมนี้จะเล่นที่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม

 

แรมส์ ชน เบงกอลส์ วาเลนไทน์ ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 56

นักอเมริกันฟุตบอลสหรัฐฯ ประท้วง “ทรัมป์” ด้วยการคุกเข่าขณะเปิดเพลงชาติ

ส่วนอีก 1 เกม จะเล่นที่ เวมบลีย์ สเตเดี้ยม เป็นเกมที่ เดนเวอร์ บรองโก้ส์ พบ แจ็คสันวิลล์ จากัวส์ ในวันที่ 30 ตุลาคม นี้

การโยกมาเล่นในกรุงลอนดอน ของ  เอ็นเอฟแอล มีขึ้นครั้งแรกฤดูกาล 2007 ระหว่าง นิวยอร์ค ไจแอนท์ส ชนะ ไมอามี ดอลฟินส์ 13-10 คะแนน จากนั้นก็ต่อเนื่องทุกปี ยกเว้นเพียงในปี 2020 ที่เกิดการระบาดของโควิด-19 

นอกจากนี้ NFL ยังจะมีอีก 1 เกม ที่จะเล่นในยุโรป คือที่ เยอรมนี ที่สังเวียน อัลลิอันซ์ อารีน่า สนามเหย้าของ บาเยิร์น มิวนิค โดยเป็นเกมคู่ระหว่าง ซีแอตเทิ่ล ซีฮอว์คส์ พบ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ที่มียอดควอเตอร์แบ็ก ทอม เบรดี้ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามในฤดูกาล 2022 ยังมีอีกหนึ่งเกมสัญจรที่จะแข่งที่ เอสตาดิโอ อัซเตก้า ประเทศเม็กซิโก ระหว่าง ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส พบ แอริโซนา คาร์ดินัลส์ 21 พ.ย. 

"เบนเซม่า" ทำเพิ่มหลายสถิติหลังพา เรอัล มาดริด เข้าชิง ชปล.

โควิดไทย 10 จังหวัดสูงสุด ปอดอักเสบ 1,638 ราย กทม.ทรงตัว

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ