"เชลซี" ปัดข้อเสนอมหาศาลของ "แรตคลิฟฟ์"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เชลซี ปฏิเสธข้อเสนอมูลค่า 4.5 พันล้านปอนด์ของกลุ่มทุนแรตคลิฟฟ์ ไปเป็นที่เรียบร้อย และพยายามเร่งปิดดีลเจ้าของใหม่ เพราะเสี่ยงต่อการถูกแบนซีซั่นหน้า

เทเลกราฟ รายงานว่า เชลซี ทำการปฏิเสธข้อเสนอเทคโอเวอร์ของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย หลังยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของ สิงห์บลูส์ ด้วยมูลค่า 4.5 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 202,500 ล้านบาท

โดย แรตคลิฟฟ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ อินนิออส เจ้าพ่อธุรกิจเคมีภัณฑ์ ตัดสินใจยื่นข้อเสนอซื้อ เชลซี หลังกำหนดเส้นตายในวันที่ 18 มีนาคม แต่ล่าสุดถูกสโมสรปฏิเสธ ทำให้ตอนนี้ กลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลีย์ เจ้าของทีมเบสบอล แอลเอ ด็อดเจอร์ส กลายเป็นตัวเต็งที่จะได้เทคโอเวอร์ในครั้งนี้

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เศรษฐีอังกฤษ หวังปาดหน้ายื่นซื้อเชลซี 4,250 ลป.

”อบราโมวิช”ขาย“เชลซี” กำไรช่วยเหยื่อสงครามยูเครน

ด้าน อินนิออส กรุ๊ป ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าข้อเสนอได้ถูกปฏิเสธ แต่ยืนยันว่าจะอยู่ที่นี่ และจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับแฟนบอล และมองตัวเองเป็นข้อเสนอจากแฟนบอลตามเดิม

ขณะที่ เดอะ ซัน รายงานว่า เชลซี อาจถูกแบนออกจากพรีเมียร์ ลีก และฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า หาก โรมัน อบราโมวิช ยังคงมีชื่อเป็นเจ้าของสโมสรอยู่ หลังมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร

ทั้งนี้ อบราโมวิช ถูกควบคุมทรัพย์สินที่มีในสหราชอาณาจักรทุกอย่าง ทำให้ สิงห์บลูส์ ได้รับผลกระทบ เนื่องจากจะไม่สามารถทำรายได้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนเจ้าของสโมสร และล่าสุดมีรายงานว่า อบราโมวิช แสดงความต้องการให้สโมสรคืนเงินที่เคยกู้ยืมไปจำนวน 1,500 ล้านปอนด์ แม้ก่อนหน้านี้เขาจะเคยเผยว่าพร้อมขายสโมสรโดยไม่รับผลประโยชน์ใดๆ

อย่างไรก็ตามใบอนุญาตดำเนินการของ เชลซี จะใช้ได้ถึงวันที่ 31 พฤษถาคมเท่านั้น นอกจากเป็นข้อตกลงที่รัฐบาลยอมรับได้ และแน่ใจว่า อบราโมวิช จะไม่ได้รับเงินสด ไม่เช่นนั้นอาจมีความเป็นไปได้ที่สโมสรจะถูกแบนจากการแข่งขันต่างๆ ในฤดูกาลหน้า

"อันเช่" มีความสุข "มาดริด" พลิกเข้ารอบชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

โควิดไทย 10 จังหวัดสูงสุด ปอดอักเสบ 1,638 ราย กทม.ทรงตัว

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ