นายกฯส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกรัฐมนตรี ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมติดตาม ส่งกำลังใจ และเชิญชวนคนไทยส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยซีเกมส์ถือเป็นมหกรรมกีฬาที่คนไทยให้ความสนใจ เนื่องจากนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก และยังสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความภาคภูมิใจให้ชาวไทยและเป็นเกียรติภูมิของประเทศไทย โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมสนับสนุนทุกสมาคมกีฬา เพื่อให้นักกีฬาไทยมีความพร้อมมากที่สุดสำหรับมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้

ซีเกมส์ เวียดนาม ส่อแข่งแบบปิด จัด 12 เมือง ลดความเสี่ยงโควิด

"มาดามแป้ง" ยืนยันได้ 3 แข้งยุโรป พร้อมเจรจา ชลบุรี ปล่อยนักเตะลุยซีเกมส์

อาการลองโควิด (Long Covid) มีวิธีรักษาอย่างไร? แล้วรักษาหายหรือไม่?

ทั้งนี้ นายกฯ ยังได้กล่าวฝากไปยังนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคน แม้ต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแต่ก็ ขอให้ป้องกันตนเอง สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และล้างมือบ่อยๆ และ ขอให้คนไทยมีน้ำใจเป็นนักกีฬา แข่งขันเพื่อความสามัคคี อย่าได้เสียกำลังใจ เพราะที่สุดชัยชนะคือนักกีฬาทุกคน

สำหรับพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ค. เวลา 20.00 น. ที่ มีดินห์ สเตเดียม เมืองฮานอย  สุวิจักขณ์ ขุนทอง นักกีฬายูยิตสูทีมชาติไทย วัย 21 ปี จะรับหน้าที่ถือธงชาติไทย เดินเข้าสู่สนาม พร้อมด้วย “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา

ด้าน กว็อก ธิ ลาน นักกรีฑาเวียดนาม ที่คว้าเหรียญทองวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรหญิง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย เมื่อ 4 ปีก่อน จะเป็นผู้จุดไฟในกระถางคบเพลิงในพิธีเปิด เป็นอันเปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

“ประยุทธ์” บินประชุมอาเซียน-สหรัฐฯกระชับความร่วมมือประชาคมโลก

หัวหน้านักกีฬาไทย เผย เวียดนาม ยกเลิกมาตรการบับเบิ้ลโควิด

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ