จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แสดงความเชื่อมั่นระหว่างงานการประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะมีแฟนฟุตบอลจากทั่วโลกได้ชมการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่จะระเบิดศึกฟาดแข้งที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงปลายปีนี้มากประมาณ 5,000 ล้านคน ซึ่งมากกว่าผู้ชมจากทั่วโลกของฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ที่มีเกือบ ๆ 4,000 ล้านคน
ฟีฟ่า เผยตั๋วบอลโลก 2022 ขายแล้วกว่า 8 แสนใบ มี 2 นัดได้รับความนิยม
“ฟีฟ่า”เอาอีกแล้วเสนอจัดบอลโลก 3 ปีครั้ง
“ฟีฟ่า” เผยโฉมโลโก้ฟุตบอลโลก 2022
"ฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมามีผู้ชมทั่วโลกถึงเกือบ 4,000 ล้านคน ขณะที่ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุด มีผู้ชมทั่วโลกถึงราว ๆ 1,200 ล้านคน และฟุตบอลโลกครั้งนี้ที่ประเทศกาตาร์ น่าจะมีผู้ชมทั่วโลกราว 5,000 ล้านคน มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลกไปเยอะเลยทีเดียว"
"ผู้คนเหล่านี้มีความคลั่งไคล้แบบเดียวกัน รู้สึกเหมือนๆกัน และพวกเขารู้ดีว่าฟุตบอลคือพลังที่แข็งแกร่งที่สุดในการรวมทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียว”
สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม ปีนี้
เผย "แมนยู" ทำ 7 สถิติย่ำแย่ในฤดูกาลเดียว
ที่ปรึกษาอนามัยโลกคาด “ฝีดาษลิง” อาจระบาดหนักเพราะ “เพศสัมพันธ์”