รัฐบาลอังกฤษอนุมัติโบห์ลี่ ซื้อเชลซีกว่า 4 พันล้านปอนด์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
รัฐบาลอังกฤษอนุมัติให้กลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลี่ เข้ามาเป็นเจ้าของใหม่เชลซี หลังการเทกโอเวอร์จาก โรมัน อบราโมวิช สมบูรณ์แบบ

หลังจากที่ ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกัน เจ้าของร่วมทีมเบสบอล แอลเอ ด็อดเจอร์ส ในเมเจอร์ลีก เบสบอล สหรัฐอเมริกา รวมทั้งมาร์ก วอลเตอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกัน และ ฮานสยอร์ก ไวส์ มหาเศรษฐีชาวสวิส ได้ยื่นข้อเสนอเข้าเทคโอเวอร์ เชลซี พร้อมกับได้นำไปสู่ขั้นตอนยื่นเรื่องต่อไปยังรัฐบาลให้ตรวจสอบคุณสมบัติ เพื่อสามารถออกใบอนุญาตประกอบกิจการและปลดล็อคแซงก์ชั่นห้ามดำเนินธุรกิจ โดยการเทคโอเวอร์ครั้งนี้มีมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์

 

"เชลซี"ยืนยันขายสโมสรให้กลุ่มทุน "ท็อดด์ โบห์ลี่"

กลุ่มทุนอเมริกา-สวิส จ่อซื้อเชลซีต่อจาก " อบราโมวิช" วันจันทร์หน้า

ล่าสุดรัฐบาลอังกฤษได้พิจารณาเอกสารของ เชลซี เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นหลังจากมีหนังสือรับรองคุณสมบัติใหม่จากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่งมาถึงโดย โรมัน อับราโมวิช  เจ้าของเดิมที่ถูกแซงชั่นจากที่มีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับประธานาธิปดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย นั้นจะไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆจากการเทคโอเวอร์ครั้งนี้  ซึ่งเงินดังกล่าวจะถูกโอนเข้าบัญชีที่ถูกอายัดเอาไว้เพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมการกุศล

หลังจากนี้ในขั้นตอนต่อไปคือการโอนเงินซื้อกิจการโดยจะทำผ่านบัญชีสโมสรซึ่งถูกอายัด แล้วควบคุมความเคลื่อนไหวโดยตรงจากรัฐบาล 


"เลสเตอร์" แชมป์แฟนบอลเข้าสนามมากที่สุด

ที่ปรึกษาอนามัยโลกคาด “ฝีดาษลิง” อาจระบาดหนักเพราะ “เพศสัมพันธ์”

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ