ฟุตบอลโลกแบนบุหรี่ไฟฟ้า ฝ่าฝืนปรับเฉียดแสนบาท


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อีกหนึ่งข้อห้ามสำคัญสำหรับแฟนบอลที่เดินทางไปฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ช่วงปลายปี ซึ่งอาจจะทำให้ถูกปรับมากกว่า 90,000 บาท หากพบว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าในครอบครอง

ดร. โกลูด อัล-มูตาวา หัวหน้าแผนกโรคไม่ติดต่อของกระทรวงสาธารณสุขกาตาร์ กล่าวว่า "บุหรี่ไฟฟ้าถูกห้ามในกาตาร์ตามคำสั่งของกระทรวงในปี 2014 และได้สั่งซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยาทั้งหมด และร้านค้าอื่น ๆ ไม่ขายสิ่งนี้ โดยกระทรวงได้ติดต่อกับกรมศุลกากรที่สนามบิน ท่าเรือ และชายแดนทางบก เพื่อกันไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าเข้ากาตาร์ และประชาชนไม่สามารถนำมันเข้ามาในประเทศหรือสั่งซื้อจากประเทศอื่นได้รวมถึงไม่สามารถส่งไปต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งใครก็ตามที่มีบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในครอบครองอาจถูกดำเนินคดีตามความเหมาะสม"

ฟีฟ่าเตือนห้าม”วันไนท์สแตนด์”ฟุตบอลโลกปีนี้เสี่ยงติดคุก 7 ปี

สื่อเผย ห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ ในสังเวียนฟุตบอลโลก 2022

ทั้งนี้ ผู้ที่พบว่ามีความผิดในอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้า อาจถูกปรับสูงถึง 10,000 ริยาล หรือประมาณ 2,200 ปอนด์ (ราว ๆ 95,599 บาท) หรืออาจถูกจำคุกสูงสุด 3 เดือน นอกจากนี้ ผู้นำยาเสพติดเข้ากาตาร์จะต้องโทษจำคุก 20 ปี และปรับระหว่าง 1 ถึง 3 แสนริยาล (ประมาณ 9.2 แสนบาท ถึง 2.7 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยข้อห้ามสำหรับชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาชมฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเป็น ห้ามมีเซ็กส์ในที่สาธารณะ, ห้ามชมสื่อลามก, ห้ามกิจกรรมรักร่วมเพศหรือกิจกรรมรณรงค์เพื่อ LGBTQ+ และ ห้ามกินหมู เป็นต้น

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ