"ทอสิริ" คว้าเหรียญทองสุดท้ายให้ทัพนักเทควันโดจิ๋ว ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทอสิริ สิงห์ทอง ที่เพิ่งติดทีมชาติไทยครั้งแรก คว้าเหรียญทองที่ 3 และเป็นเหรียญทองสุดท้าย ให้ทัพยุวชนไทย ในศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศบัลแกเรีย

เทควันโดยุวชนนานาชาติ รายการ “โซเฟีย เวิล์ด เทควันโด คาเด็ต แชมเปี้ยนชิพส์ 2022” ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อคืนวันที่ 31 ก.ค. แข่งขันในระบบชนะ 2 ใน 3 ยก  โดยไทยคว้าเหรียญทองได้แล้ว 2 เหรียญทอง วันนี้ ไทยส่งนักกีฬา 3 คนเข้าชิงชัย ไทยส่ง 3 จอมเตะรุ่นจิ๋วประกอบไปด้วย นิติพัฒน์ อามาตมนตรี รุ่น 57 กก.ชาย ,ทอสิริ สิงห์ทอง รุ่น 37 กก.หญิง และสุภาภรณ์ ศรีมหาธาตุ รุ่นน้ำหนักมากกว่า 59 กก.หญิง
 

นิติภูมิ คว้าทองที่ 2 ให้ทัพเทควันโดไทย ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก

"โฟกัส อริสา" ประเดิมคว้าทองให้ทัพเทควันโดไทย ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก

"เทนนิส พาณิภัค" เผยตัดสินใจพลาด-ไม่ชินกติกาใหม่ ส่งผลชวดแชมป์เอเชีย

ปรากฎว่าน้อง”แพรว”ทอสิริ สิงห์ทอง รุ่น 37 กก.หญิง วัย 14 ปี ดีกรีเหรียญทองรายการชิงแชมป์ประเทศไทย และติดทีมชาติไทยครั้งแรก ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบแรกด้วยการเอาชนะนักกีฬาจากกรีซ 2:0 ยก รอบที่ 2 ชนะนักกีฬาจากอาเซอร์ไบจาน 2:0 ยก
รอบที่ 3 เอาชนะนักกีฬาจากอุสเบกิสถาน 2:0 ยก ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ อัลลาสกา อูไมนา จากฝรั่งเศส โดยยกแรกโชว์ฟอร์มเด้ดหลังเอาชนะแบบเอาท์สกอร์ 13-1 คะแนน แต่ยกที่ต้องออกแรงเหนื่อยเมื่อจอมเตะจากฝรั่งเศสฮึดสู้แต่น้องแพรว ยังเอาตัวรอดชนะได้อีก 9-8 คะแนน ผ่านถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเข้าไปพบกับพาร์เนียน ซากิ จากอิหร่าน ซึ่งคู่นี้สู้กันอย่างสนุก แม้น้องแพรวจะเสียเปรียบด้านส่วนสูง แต่ใช้เทคนิคออกหมัดนำ แล้วตามด้วยการถีบหน้าเก็บคะแนนเอาชนะไปก่อนในยกแรก 10-6 ยกที่ 2 น้องแพรวยังใช้เทคนิคเดิม เอาชนะไปอีก 6-2 คว้าเหรียยทองที่ 3 ให้กับจอมเตะรุ่นจิ๋วไทยไปครองได้สำเร็จ 

สรุปผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ ทัพยุวชนไทย คว้ามาได้ทั้งหมดทัพนักเทควันโดทำได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรีญยเงินและ 3 เหรียญทองแดง นอกจากนี้ทีมยุวชนหญิงของไทยคว้าอันดับที่ 2 ส่วนอันดับที่ 1 เป็นอิหร่าน ส่วนทีมยุวชนชายไทยคว้าอันดับที่ 2 อันดับหนึ่งเป็นเกาหลีใต้

 ทางด้าน”โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ค่อนข้างพอใจกับผลงานครั้งนี้ เพราะที่ผ่ามาน้องฯซ้อมกันมาเต็มที่ และแสดงฝีมือได้ค่อนข้างดี แม้จะมาแข่งขันกันครั้งแรก ทุกคนมีพัฒนาการที่ดี โดยวางเป้ากับเด็กฯชุดนี้ว่าจะผลักดันให้ขึ้นสู่ทีมเยาวชนต่อไป
 โดยน้อง”แพรว”ทอสิริ สิงห์ทองเปิดเผยว่า ก่อนขึ้นเวทีบอกกับตัเองว่าต้องสู้ และจะทำให้ดีที่สุด จนได้เหรียญทอง ส่วนเป้าหมายใหอนาคตว่าจะลงแข่งขันในรุ่นเยาวชนต่อไป และอยากเล่ให้ถึงชุดใหญ่

"วิชาณี" ดีสุดโปรไทยจบ 8 ร่วม "อายากะ" แซงคว้าแชมป์ สกอตติช โอเพ่น

ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ลอตเตอรี่ 1/8/65

ตรวจสลากออมสินพิเศษ 2 ปี และสลากออมสินพิเศษดิจิทัล 2 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ