"น้องโฟกัส" พลังใจจากคุณพ่อสู่แชมป์เทควันโดยุวชนโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทุกความสำเร็จของลูก ล้วนมีพ่อแม่อยู่เบื้องหลังเสมอ เช่นเดียวกับ “น้องโฟกัส” อริสา แซ่ลี้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์เทควันโดยุวชนโลก ก็มีคุณพ่อที่คอยผลักดันอยู่เบื้องหลัง

ประสบความสำเร็จเกินเป้า สำหรับคณะนักกีฬายุวชน เทควันโด ทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปแข่งขันรายการยุวชนโลก “โซเฟีย เวิลด์ เทควันโด คาเด็ต แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย หลังส่งนักกีฬายุวชนชาย-หญิง เดินทางไปแข่งขันทั้งหมด 10 คน คว้ามาได้ 8 เหรียญ แบ่งเป็น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง จบอันดับ 3 ของโลก เป็นรองเพียงแค่ เกาหลีใต้ และ อิหร่าน ที่ได้อันดับ 1 และ 2 เพียงแค่ 2 ประเทศเท่านั้น

 

"โฟกัส อริสา" ประเดิมคว้าทองให้ทัพเทควันโดไทย ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก

นิติภูมิ คว้าทองที่ 2 ให้ทัพเทควันโดไทย ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก

"ทอสิริ" คว้าเหรียญทองสุดท้ายให้ทัพนักเทควันโดจิ๋ว ศึกยุวชนชิงแชมป์โลก

 

โดย 1 ใน 3 เหรียญทองที่ได้มาจากผลงานของ “น้องโฟกัส” อริสา แซ่ลี้ ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 33 กก.หญิง ซึ่งทันทีที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย และได้พบกับคุณพ่อ “น้องโฟกัส” ได้โผเข้ากอดด้วยความคิดถึง พร้อมกับก้มลงกราบเท้าคุณพ่อ ซึ่งเป็นผู้ที่คอยสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเธอในครั้งนี้ 

อานนท์ แซ่ลี้ คุณพ่อของ "น้องโฟกัส" ยอมรับว่าดีใจกับความสำเร็จของลูกสาววัย 14 ปี ที่ฝึกฝนเล่นกีฬาเทควันโดมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยวินาทีที่ลูกสาวเอาชนะคู่แข่งในรอบชองชนะเลิศ คว้าเหรียญทอง ตนเองถึงกับอึ้งและทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว

สำหรับเป้าหมายในอนาคต คุณพ่ออานนท์ บอกว่า ลูกสาวมี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดรุ่นพี่เป็นแบบอย่างที่อยากจะเดินรอยตาม แต่ตอนนี้แค่มองไปที่การขึ้นสู่เยาวชนทีมชาติ เพื่อไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

การคว้าแชมป์โลกในระดับยุวชน เปรียบเสมือนเป็นบันไดขั้นแรกของ “น้องโฟกัส” เพียงเท่านั้น เพราะเส้นทางต่อจากนี้ยังมีอีกหลายด่านให้ฝ่าฟัน ซึ่งจะต้องใช้ทั้งความขยันในการฝึกซ้อม ความอดทน และความพยายาม เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นอนาคตของทีมเทควันโด ทีมชาติไทย ทดแทนบรรดานักกีฬารุ่นพี่ในอนาคตให้ได้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ