"โมเม ธนัชชา" ตั้งเป้าไปเล่นญี่ปุ่น รอบ 2 เพื่อพัฒนาตัวเองเล่นทีมชาติ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โมเม" ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยการไปเล่นในลีกญี่ปุ่น เป็นหนที่ 2 ก็เพื่อเพิ่มศักยภาพ และนำประสบการณ์ที่นั่นมาปรับและช่วยทีมชาติ

"โมเม" ธนัชชา สุขสด บีหลัง วัย 22 ปี ดาวรุ่งเลือดใหม่ทีมชาติไทย ที่เพิ่งได้อันดับ 3 ในศึกเอวีซี คัพ 2022 อีกทั้งกำลังจะกลับไปเล่นที่ลีกญี่ปุ่น อีกครั้งกับทีม โอกายามะ ซีกัลส์  เผยว่าการเดินทางไปเล่นยังลีกอาทิตย์อุทัย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ เคยไปเล่นกับทีม พีเอฟยู บลูแคตส์ ในช่วงปี 2562-2563 โดยการไปครั้งนี้หวังว่าจะนำประสบการณ์ใหม่ๆ มาพัฒนาตัวเองให้เหมาะสมในการใช้งานในการเล่นทีมชาติ 

 

"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รับยังไม่พอใจผลงานตัวเอง

ประวัติ "โมเม" ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สายเลือดใหม่

ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2565 ลอตเตอรี่ 1/9/65

"สำหรับการไปรอบนี้  ถือเป็นการไปครั้งที่ 2 คิดว่ามันจะเป็นการไปที่แตกต่างจากครั้งแรก ด้วยความที่เราโตขึ้น ด้วยการที่ตัวเรานั้นผ่านเกมมาเยอะ เป้าหมายในการไปครั้งนี้คือการพัฒนาตัวเอง หมายถึงว่าถ้าไปแล้ว สามารถเก็บประสบการณ์ และทักษะที่ดีขึ้น กับการไปเล่นลีกที่นั่น ทั้งทักษะทั้งระบบทีมของที่นั่นว่าการทำงานที่ญี่ปุ่น มันเป็นมืออาชีพมากๆ ซึ่งการที่เราพัฒนาตัวเองไปที่นั่น พอกลับมาจะช่วยทีมชาติไทยได้เยอะขึ้นมากกว่านี้ เพราะโค้ชจะสามารถเลือกเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อย่างฟรีสไตล์ และจะไม่ต้องกังวลว่าหากเราลงไปจะเล่นได้หรือไม่ ซึ่งสามารถเปลี่ยนตัวเราลงไปได้เลย ซึ่งจุดตรงนี้ถือเป็นเป้าหมายของตัวเรา"

ทั้งนี้ โมเม จะเดินทางไปเล่นลีกญี่ปุ่น หลังจากจบศึกศึกชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และโปแลนด์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะแข่งกัน ระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 16 ตุลาคมนี้  ส่วนการเล่นที่ลีกญี่ปุ่น ถึงเดือนพฤษภาคมปีหน้า 

 

"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รับยังไม่พอใจผลงานตัวเอง

เอเชียนกมส์2022-3 เอเชียนกมส์2022-3
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ