กาตาร์ อนุญาตจำหน่ายเบียร์ก่อนและหลังแมตช์ฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กาตาร์ ไฟเขียวให้มีการจำหน่ายเบียร์ในศึกฟุตบอลโลก 2022 โดยจะมีช่วงเวลาเปิดขายก่อนและหลังแข่งขัน

"รอยเตอร์" สื่อเจ้าดังออกมารายงานว่า กาตาร์ เจ้าภาพที่เป็นประเทศมุสลิมที่มีการควบคุมแอลกอฮอล์อย่างเข้มงวด เตรียมอนุญาตให้แฟนฟุตบอลสามารถซื้อเบียร์ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 โดยเริ่มตั้งแต่ 3 ชั่วโมงก่อนเริ่มการแข่งขัน และภายใน 1 ชั่วโมงหลังจบเกม ขณะที่ในช่วงแข่งขันจะไม่มีการจำหน่าย 

ขณะที่ บัดไวเซอร์ ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกรายใหญ่ที่มีสิทธิเพียงผู้เดียวในการขายเบียร์ในการแข่งขัน จะเสิร์ฟเบียร์ภายในขอบเขตการออกตั๋วของแต่ละสนาม แต่จะไม่จำหน่ายในอัฒจันทร์หรือบริเวณสนามกีฬา

 

ตั๋วบอลโลก 2022 ขายดีสุดรอบ 25 ปี

ฟีฟ่าเตือนห้าม”วันไนท์สแตนด์”ฟุตบอลโลกปีนี้เสี่ยงติดคุก 7 ปี

แข้งบอลโลกส่อจ่าย 14 ล้านบาทค่าที่พักครอบครัว

 

 

เบียร์จะพร้อมใช้งานเมื่อประตูเปิด ซึ่งเป็นเวลา 3 ชั่วโมงก่อนเริ่มการแข่งขัน ใครก็ตามที่ต้องการดื่มเบียร์จะสามารถดื่มได้ จากนั้นเมื่อพวกเขาออกจากสนามเช่นกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงหลังจากสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย แหล่งข่าวกล่าว

นอกจากนี้ทางการจะให้จำหน่ายเบียร์ได้ในส่วนของแฟนโซนหลักที่กรุงโดฮา ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตลอด 29 วัน ต่างจากครั้งก่อนที่ขายได้ตลอดวัน

ทั้งนี้การตัดสินใจเกี่ยวกับสถานที่ และเวลาที่จะจำหน่ายเบียร์ให้กับแฟน ๆ ได้ข้อสรุปแล้ว แต่ราคาที่แฟน ๆ จะถูกเรียกเก็บสำหรับเบียร์นั้นยังอยู่ในระหว่างการหารือ แหล่งข่าวรายเดิมเผย

สำหรับฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค. 2565

 

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ