จ่อห้ามกัปตันทีมสวมปลอกแขนเท่าเทียมทางเพศ เตะฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟีฟ่า และกาตาร์ ยังคงไม่อนุญาตให้ใช้ปลอกแขนกัปตันทีมสีรุ้ง “วันเลิฟ” (OneLove) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ปลายปีนี้

เดลี่ เมล และสื่อต่างๆ  ในอังกฤษ ออกมารายงานว่า  สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) จะยังไม่อนุญาตให้ 32 กัปตันทีมที่ผ่านมาเข้าสู่รอบสุดท้าย สวมปลอกแขนหัวใจสีรุ้ง “วันเลิฟ” ที่แสดงถึงความเท่าเทียมทางเพศ และการต่อต้านการเหยียดทุกรูปแบบ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคมนี้  ด้วยเหตุผลการรักร่วมเพศเป็นเรื่องต้องห้ามตามกฎหมายของกาตาร์ 

 

เปิดตัว "อัล ริห์ลา" ลูกฟุตบอลที่ใช้ในบอลโลก 2022

ฟีฟ่าเตือนห้าม”วันไนท์สแตนด์”ฟุตบอลโลกปีนี้เสี่ยงติดคุก 7 ปี

"เฮย์ย่า เฮย์ย่า" เพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

แม้ปลอกแขนหัวใจสีรุ้ง “วันเลิฟ” จะได้รับอนุญาตจากยูฟ่า ในการแข่งขันเนชั่นส์ลีกรอบล่าสุด แต่ในส่วนของ ฟีฟ่า ยังคงต้องรอไฟเขียวสำหรับปลอกแขนเพื่อสวมใส่ในการแข่งขันทางการของฟีฟ่าต่อไป

ทั้งนี้ อังกฤษ ได้ทำจดหมายร้องขอไปยังฟีฟ่าแล้ว ในขณะที่อีก 9 ประเทศ ที่ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งรวมถึง เยอรมนีฝรั่งเศส และเวลส์ ก็วางแผนที่จะสนับสนุนแคมเปญ OneLove ซึ่งเริ่มต้นโดยเนเธอร์แลนด์ก่อนยูโร 2020 และทางอังกฤษ ได้มีการหารือกับองค์กรสิทธิมนุษยชนมานานแล้ว

หากในท้ายที่สุดมีการปฏิเสธ นั่นอาจหมายความว่ากัปตันทีมแต่ละทีมไม่ได้รับอนุญาตให้สวมปลอกแขนนี้ในการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปี 

อย่างไรก็ตามฟีฟ่าและกาตาร์จะมีการหารือกันอีกครั้งถึงเรื่องนี้อีกครั้ง เพื่อให้ได้ความชัดเจนในเรื่องนี้ต่อไป 

 

ปธ.ฟีฟ่า มั่นใจมีแฟนบอลดูเวิลด์ คัพ 2022 ราว 5,000 ล้านคน

คอนเทนต์แนะนำ
ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 5 รอบเก็บตก ยังเหลือ 2 ล้านกว่าสิทธิ
วันหยุดเดือนตุลาคม 2565 เช็กปฎิทิน วันหยุดราชการ-วันหยุดธนาคาร-วันหยุดพิเศษ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ