"โค้ชด่วน" ยอมรับแคนาดา ดีกว่า ชี้เกมชนเยอรมนี ต้องเรียกฟอร์มคืนมา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับ แคนาดา ทำได้ดี ขณะที่ทีมไทยมีข้อผิดพลาดหลายจุด ในศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบที่ 2 นัดแรกที่ไทย แพ้ไป 1-3

วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดหัวในรอบ 16 ทีมสุดท้าย หรือรอบ 2 ไม่สวยเท่าไหร่นักด้วยการแพ้ แคนาดา 1-3 เซต หลังจบเกม  “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย ยอมรับ แคนาดา  ทำได้ดีกว่า ขณะที่ บอลแรกของไทย ไม่สามารถเปลี่ยนเกมได้  อีกทั้งอุปสรรคก็คือในเรื่องปัญหาสภาพร่างกาย

 

ผลวอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ แคนาดา 1-3 ศึกชิงแชมป์โลก 2022

"โค้ชด่วน" รับเจอแคนาดา ลูกยางสาวไทยต้องเล่นอย่างละเอียดแม้สถิติข่ม

โปรแกรมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย รอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลก 2022


 

"เกมกับแคนาดานี้คิดว่าเป็นเกมที่หนัก โดยแคนาดาทำได้ดีมาก รูปแบบการเล่นของทีมไทย เขาสามารถสกัดกั้นแล้วโต้กลับได้เยอะมาก ประกอบกับการโต้กลับของแคนาดา เราก็เอาไม่อยู่ด้วยด้วย บอลที่เขาตีมาค่อนข้างสูง โครงสร้างบล็อกกับการป้องกันของเรา ป้องกันเขาได้ค่อนข้างยาก ต้องยอมรับนะครับ  ทั้งบอลแรกของทีมเราไม่ค่อยดีด้วย จึงทำให้เราเล่นเกมที่ถนัดได้ยาก ทำให้การโต้กลับ รวมถึงการเล่นของแคนาดาง่ายขึ้น ต้องยอมรับกับเกมวันนี้"


“ได้เน้นย้ำให้นักกีฬาดูแลสุขภาพร่างกาย ความแข็งแรงของตัวเองให้ได้ เพราะบางคนเราก็ดูแล้วสภาพก่อนหน้านี้ดีกว่านี้ พอมาลงเล่นแล้วอาการความช้าของกล้ามเนื้อเห็นได้ชัดว่า เขาเริ่มล้าในกระบวนการเล่นมากขึ้น เราก็ต้องพยายามอาศัยเรื่องการฟื้นฟูให้ดีที่สุด เพราะเกมกับเยอรมนีในวันพุธถือว่าเป็นเกมสำคัญ เยอรมนีเองก็มีรูปร่างที่สูงใหญ่ แล้วก็มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับแคนาดา แต่เราก็ต้องพยายามเค้นรูปแบบของเราเค้นขีดความสามารถของเราออกมาให้ได้”  หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเผย

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  จะพบกับ เยอรมนี  ในวันพุธที่  5 ตุลาคม 2565 เวลา 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย 

โดยเงื่อนไข ในการแข่งขันรอบที่ 2  ไทยที่อยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ  แคนาดา , เยอรมนี , เซอร์เบีย  และ สหรัฐอเมริกา  ซึ่งทีมที่อยู่กลุ่มเดียวกันในรอบแรกไม่ต้องแข่งกันอีก แต่นำผลจากรอบแรกมาคำนวณ จากนั้นจะจัดอันดับหาทีมที่จะเข้ารอบ 3 หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ต่อไป

ภาพจาก : volleyballworld

 

คอนเทนต์แนะนำ
เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ เยอรมนี ศึกชิงแชมป์โลก 2022
ตัวเลขมันฟ้อง “ฮาลันด์” มีลุ้นทุบสถิติยิงเยอะสุดในลีก
เจาะสิทธิ "ช้อปดีมีคืน" ซื้ออะไรบ้าง? ได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ปี 65

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ