สัมภาษณ์พิเศษ: “ลิเวอร์พูล”แย้มอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในประเทศไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล เผยอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในไทย ไปฟังบทสัมภาษณ์พิเศษของคุณนิหน่า กับคุณไมค์ ค็อกซ์ ผู้บริหารทีมหงส์แดง

"นิหน่า"สุฐิตา ปัญญายงค์ ผู้ประกาศรายการสปอร์ต คอนเนอร์ ทางพีพีทีวี ช่อง 36 มีโอกาสได้สัมภาษณ์พิเศษ มร.ไมค์ ค็อกซ์ รองประธานอาวุโสสโมสรลิเวอร์พูล ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก ที่เดินทางมาร่วมในกิจกรรม Meet & Greet กับสาวก "หงส์แดง" ที่จัดขึ้นโดยซูเปอร์สปอร์ต ที่ร้านลิเวอร์พูลออฟฟิเชียลสโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งทาง  มร.ไมค์ ค็อกซ์ เผยอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในไทย ปลื้มแฟนไทยนีั้นความรักต่อสโมสร ซึ่งเป็นเรื่องที่ทึ่งมาก

 

"ลิเวอร์พูล" เปิดตัวชุดแข่งใหม่ฤดูกาล 2022-2023

“พีพีทีวี” คว้า “หนุ่ย พงศ์สุข - นิหน่า สุฐิตา” เอาใจสายเฮลท์ตี้ ส่งรายการแนวสุขภาพ “DigiHealth” แล...

"ลิเวอร์พูล" ถูกโหวตทีมมีแฟนบอลเกลียดมากสุดในพรีเมียร์ลีก

 

นิหน่า : ก่อนอื่นเลย ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทยนะคะ คำถามแรกที่อยากจะถาม ลิเวอร์พูลมาเยือนไทยเมื่อช่วงปรีซีซั่น ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนบอลชาวไทย  คุณคิดอย่างไรกับความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นของเดอะค็อปเมืองไทยกับสโมสรลิเวอร์พูล  สิ่งนี้มันสำคัญกับสโมสรอย่างไรบ้างคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : สวัสดีครับ ผมคิดว่า ไม่ว่าครั้งไหนก็ตามที่ผมมาที่ประเทศไทย แฟนบอลชาวไทยมีแพสชั่นที่ยอดเยี่ยมมากๆ พวกเขาแสดงความรักต่อสโมสร มันน่าทึ่งมากเหมือนกับที่เราได้เห็นกันในวันนี้ที่ฮูเปียมาเยือนร้านลิเวอร์พูลที่ไทย

นิหน่า : มันคือความสัมพันธ์พิเศษที่เหนียวแน่นมากๆระหว่างแฟนกับสโมสรใช่มั้ยคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : ใช่ครับ มีแฟนบอลจำนวนมากติดตามในโซเชียลมีเดียของสโมสร ทั้งในกรุงเทพและจากทั่วโลก นี่ล่ะครับ ความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมของแฟนบอลไทยกับสโมสร 

นิหน่า : การที่สโมสรลิเวอร์พูลมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอย่างเป็นทางการนอกอังกฤษ เพื่อดูแลแฟนบอล มันมีความสำคัญแค่ไหนคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : มันสำคัญกับเราจริงๆครับ ในการนำส่วนหนึ่งของลิเวอร์พูลและแอนฟิลด์มาหาแฟนๆ  ไม่ว่าจะในไทยหรือที่อื่นๆทั่วโลก  เพราะมันต้องมีที่ไหนสักที่ ที่แฟนๆจะได้รู้สึกใกล้ชิดสโมสร เมื่อคุณไม่สามารถเดินทางไปที่อังกฤษได้

นิหน่า : อยากให้พูดถึงงานอีเวนท์ทั่วโลกของสโมสรหน่อยค่ะ เพราะก่อนจะมีโควิด สโมสรนำตำนานนักเตะไปพบปะกับแฟนๆทั่วโลก ตอนนี้มันเป็นโอกาสที่ดีแล้วใช่มั้ยคะที่อีเวนท์เหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง 

ไมค์ ค็อกซ์  : เรากำลังหารือกันที่จะนำลิเวอร์พูลมาเยือนไทยให้มากขึ้นครับ  ไม่ว่าจะเป็นตามแผนของสโมสรหรือในรูปแบบอื่นที่ต่างไปจากนั้น เราต้องมารอกันครับ ตอนนี้กำลังคุยกันในรายละเอียด มันจะมีบางอย่างเกิดขึ้น ผมอวยพรให้เป็นเช่นนั้น

นิหน่า : สโมสรลิเวอร์พูล มีศูนย์ฝึกเยาวชนกระจายอยู่ทั่วโลก อย่างเช่นที่สิงคโปร์  จะมีโอกาสมั้ยคะที่ในอนาคตจะมีศูนย์ฝึกเยาวชนในไทยเพื่อสอนเด็กๆให้รู้จักกับแนวทางฟุตบอลของสโมสร

​​​​​​​

ไมค์ ค็อกซ์ ​​​​​​​ : เร็วๆนี้ครับ เรากำลังคุยกับพันธมิตรหลายบริษัท เพื่อจะนำศูนย์ฝึกเยาวชนของสโมสรมาตั้งที่ไทย บางทีครั้งหน้า เราอาจจะได้ประกาศข่าวความคืบหน้าในเรื่องนี้ แล้วมารอดูกันครับ 

นิหน่า : ลูกชายของดิฉันจะเป็นคนแรกที่สมัครแน่นอนค่ะ ,อยากจะพูดอะไรกับแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ไทยมั้ยคะ

ไมค์ ค็อกซ์ ​​​​​​​ : ก่อนอื่น ผมขอบคุณแฟนบอลลิเวอร์พูลชาวไทย พวกคุณพิเศษมากๆ และทำให้ผมประทับใจมากๆ  You'll never walk alone 

นิหน่า : ขอบคุณมากๆค่ะ หวังว่าเราจะได้ต้อนรับลิเวอร์พูลกลับมาเยือนไทยอีกในอนาคตนะคะ

 

คอนเทนต์แนะนำ
"คล็อปป์" พอใจลิเวอร์พูลฟอร์มดีขึ้นหลังปรับแท็คติก
เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ เยอรมนี ศึกชิงแชมป์โลก 2022
เจาะสิทธิ "ช้อปดีมีคืน" ซื้ออะไรบ้าง? ได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ปี 65

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ