สัมภาษณ์พิเศษ: “ลิเวอร์พูล”แย้มอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในประเทศไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิเวอร์พูล เผยอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในไทย ไปฟังบทสัมภาษณ์พิเศษของคุณนิหน่า กับคุณไมค์ ค็อกซ์ ผู้บริหารทีมหงส์แดง

"นิหน่า"สุฐิตา ปัญญายงค์ ผู้ประกาศรายการสปอร์ต คอนเนอร์ ทางพีพีทีวี ช่อง 36 มีโอกาสได้สัมภาษณ์พิเศษ มร.ไมค์ ค็อกซ์ รองประธานอาวุโสสโมสรลิเวอร์พูล ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก ที่เดินทางมาร่วมในกิจกรรม Meet & Greet กับสาวก "หงส์แดง" ที่จัดขึ้นโดยซูเปอร์สปอร์ต ที่ร้านลิเวอร์พูลออฟฟิเชียลสโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งทาง  มร.ไมค์ ค็อกซ์ เผยอาจมีข่าวดีตั้งอะคาเดมี่ในไทย ปลื้มแฟนไทยนีั้นความรักต่อสโมสร ซึ่งเป็นเรื่องที่ทึ่งมาก

 

"ลิเวอร์พูล" เปิดตัวชุดแข่งใหม่ฤดูกาล 2022-2023

“พีพีทีวี” คว้า “หนุ่ย พงศ์สุข - นิหน่า สุฐิตา” เอาใจสายเฮลท์ตี้ ส่งรายการแนวสุขภาพ “DigiHealth” แล...

"ลิเวอร์พูล" ถูกโหวตทีมมีแฟนบอลเกลียดมากสุดในพรีเมียร์ลีก

 

นิหน่า : ก่อนอื่นเลย ยินดีต้อนรับสู่ประเทศไทยนะคะ คำถามแรกที่อยากจะถาม ลิเวอร์พูลมาเยือนไทยเมื่อช่วงปรีซีซั่น ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนบอลชาวไทย  คุณคิดอย่างไรกับความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นของเดอะค็อปเมืองไทยกับสโมสรลิเวอร์พูล  สิ่งนี้มันสำคัญกับสโมสรอย่างไรบ้างคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : สวัสดีครับ ผมคิดว่า ไม่ว่าครั้งไหนก็ตามที่ผมมาที่ประเทศไทย แฟนบอลชาวไทยมีแพสชั่นที่ยอดเยี่ยมมากๆ พวกเขาแสดงความรักต่อสโมสร มันน่าทึ่งมากเหมือนกับที่เราได้เห็นกันในวันนี้ที่ฮูเปียมาเยือนร้านลิเวอร์พูลที่ไทย

นิหน่า : มันคือความสัมพันธ์พิเศษที่เหนียวแน่นมากๆระหว่างแฟนกับสโมสรใช่มั้ยคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : ใช่ครับ มีแฟนบอลจำนวนมากติดตามในโซเชียลมีเดียของสโมสร ทั้งในกรุงเทพและจากทั่วโลก นี่ล่ะครับ ความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมของแฟนบอลไทยกับสโมสร 

นิหน่า : การที่สโมสรลิเวอร์พูลมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอย่างเป็นทางการนอกอังกฤษ เพื่อดูแลแฟนบอล มันมีความสำคัญแค่ไหนคะ

ไมค์ ค็อกซ์  : มันสำคัญกับเราจริงๆครับ ในการนำส่วนหนึ่งของลิเวอร์พูลและแอนฟิลด์มาหาแฟนๆ  ไม่ว่าจะในไทยหรือที่อื่นๆทั่วโลก  เพราะมันต้องมีที่ไหนสักที่ ที่แฟนๆจะได้รู้สึกใกล้ชิดสโมสร เมื่อคุณไม่สามารถเดินทางไปที่อังกฤษได้

นิหน่า : อยากให้พูดถึงงานอีเวนท์ทั่วโลกของสโมสรหน่อยค่ะ เพราะก่อนจะมีโควิด สโมสรนำตำนานนักเตะไปพบปะกับแฟนๆทั่วโลก ตอนนี้มันเป็นโอกาสที่ดีแล้วใช่มั้ยคะที่อีเวนท์เหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง 

ไมค์ ค็อกซ์  : เรากำลังหารือกันที่จะนำลิเวอร์พูลมาเยือนไทยให้มากขึ้นครับ  ไม่ว่าจะเป็นตามแผนของสโมสรหรือในรูปแบบอื่นที่ต่างไปจากนั้น เราต้องมารอกันครับ ตอนนี้กำลังคุยกันในรายละเอียด มันจะมีบางอย่างเกิดขึ้น ผมอวยพรให้เป็นเช่นนั้น

นิหน่า : สโมสรลิเวอร์พูล มีศูนย์ฝึกเยาวชนกระจายอยู่ทั่วโลก อย่างเช่นที่สิงคโปร์  จะมีโอกาสมั้ยคะที่ในอนาคตจะมีศูนย์ฝึกเยาวชนในไทยเพื่อสอนเด็กๆให้รู้จักกับแนวทางฟุตบอลของสโมสร

​​​​​​​

ไมค์ ค็อกซ์ ​​​​​​​ : เร็วๆนี้ครับ เรากำลังคุยกับพันธมิตรหลายบริษัท เพื่อจะนำศูนย์ฝึกเยาวชนของสโมสรมาตั้งที่ไทย บางทีครั้งหน้า เราอาจจะได้ประกาศข่าวความคืบหน้าในเรื่องนี้ แล้วมารอดูกันครับ 

นิหน่า : ลูกชายของดิฉันจะเป็นคนแรกที่สมัครแน่นอนค่ะ ,อยากจะพูดอะไรกับแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ไทยมั้ยคะ

ไมค์ ค็อกซ์ ​​​​​​​ : ก่อนอื่น ผมขอบคุณแฟนบอลลิเวอร์พูลชาวไทย พวกคุณพิเศษมากๆ และทำให้ผมประทับใจมากๆ  You'll never walk alone 

นิหน่า : ขอบคุณมากๆค่ะ หวังว่าเราจะได้ต้อนรับลิเวอร์พูลกลับมาเยือนไทยอีกในอนาคตนะคะ

 

คอนเทนต์แนะนำ
"คล็อปป์" พอใจลิเวอร์พูลฟอร์มดีขึ้นหลังปรับแท็คติก
"คล็อปป์" พอใจลิเวอร์พูลฟอร์มดีขึ้นหลังปรับแท็คติก
เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ เยอรมนี ศึกชิงแชมป์โลก 2022
เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ เยอรมนี ศึกชิงแชมป์โลก 2022
เจาะสิทธิ "ช้อปดีมีคืน" ซื้ออะไรบ้าง? ได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ปี 65
เจาะสิทธิ "ช้อปดีมีคืน" ซื้ออะไรบ้าง? ได้ลดหย่อนภาษีเงินได้ปี 65

Wordcup Wordcup
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ