“โปรจีน”ดีใจรั้งมือ 1 โลกย้ำทำงานหนักต่อ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งไทยวัยแค่ 19 ปี ยอมรับว่าดีใจและภูมิใจมากที่ขึ้นไปรั้งมือ 1 โลก แต่ยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมากเพื่อที่จะรักษาตำแหน่งไว้ให้ได้

โปรสาวไทยวัย 19 ปี ที่คว้า 2 แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ และติดท็อปเท็นอีก 12 รายการในปีนี้ กลายเป็นนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกคนใหม่อย่างเป็นทางการ จากการจัดอันดับโลกล่าสุดของ Rolex Women’s World Golf Rankings เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

LPGA Official ได้ลงคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ของ โปรจีน อาฒยา โดยมีใจความว่า “มันเป็นความรู้สึกพิเศษมากๆ ดีใจและภูมิใจมากกับการก้าวสู่จุดสูงสุด ขณะเดียวกันก็เป็นงานยากยิ่งกว่าที่จะรักษามือ 1 เอาไว้ให้ได้ ตนเองยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้จากตำนานกอล์ฟทุกคน""โปรจีน อาฒยา" ผงาดขึ้นมือ 1 โลกกอล์ฟหญิงอย่างเป็นทางการ

“แมนฯซิตี้” แชมป์ 11 คนแรกมูลค่าสูงสุดในโลก

กูรูวิจารณ์แรง “นูนเญซ” แค่ร่างอัปเกรดนิดหน่อยจากเทพกี้

"รวมถึงนักกอล์ฟหญิงยุคปัจจุบันทั้งในและนอกสนาม จากนี้จะพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัว ทีมงาน แฟน ๆ และประเทศไทย”

สำหรับ โปรจีน เป็นมือ 1 ของโลกคนที่ 36 ตั้งแต่มีการจัดอันดับโลกในปี 2006 และกลายเป็นโปรกอล์ฟหญิงชาวไทยคนที่ 2 ที่ครองบัลลังก์มือ 1 ของโลก ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งขึ้นเป็นมือ 1 ครั้งแรกเมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2017 และเป็น “รุกกี้” หรือนักกอล์ฟที่เข้าร่วมแอลพีจีเอทัวร์ปีแรก คนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นมือ 1 โลกต่อจากปาร์ก ซอง ฮยอน โปรชาวเกาหลีใต้ที่ทำได้ในเดือน พ.ย. ปี 2017 รวมถึง เป็นนักกอล์ฟอายุไม่เกิน 20 ปี ( 19 ปี 8 เดือน 11 วัน) ยังทำให้ โปรจีน คนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นเป็นมือ 1 โลก ต่อจาก ลิเดีย โค ยอดโปรชาวนิวซีแลนด์ซึ่งครองมือ 1 โลกครั้งแรกตอนอายุ 17 ปี 9 เดือน 9 วัน เมื่อเดือน ก.พ. ปี 2015

 

คอนเทนต์แนะนำ
การตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกคน
"แซนดี้" คว้าแชมป์เรซแรก ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ สนามที่ 3 บุรีรัมย์
"เคน" รอคุยสัญญาใหม่หลังฟุตบอลโลก
“อดีตทหารหญิงรับใช้” เข้าพบ DSI ให้ข้อมูลเพิ่มปมค้ามนุษย์

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ