อยากไปดูฟุตบอลโลกที่กาตาร์ต้องใช้งบเท่าไหร่ ?


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักลงทุนชาวสหรัฐฯ ประเมินค่าใช้จ่ายสำหรับแฟนบอลที่ต้องการเดินทางไปชมฟุตบอลโลกที่กาตาร์

อีกเพียง 19 วันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ก็จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว แม้ว่านี่เป็นการจัดฟุตบอลโลกที่มีประเด็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิทธิมนุษยชน ความพร้อมของเจ้าภาพ รวมไปถึงค่าใช้จ่าย ที่ว่ากันว่านี่เป็นบอลโลกที่แฟนบอลต้องจ่ายแพงที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพื่อเดินทางไปชมในสนาม

เจสัน ฮัลล์ นักลงทุนชาวอเมริกัน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทบรอดทรี พาร์ทเนอร์ส และ โอเพ่น ซอร์ส คอนเนกชั่น บริษัทการเงินและไฟแนนซ์ในสหรัฐอเมริกา

“แมนฯซิตี้” แชมป์ 11 คนแรกมูลค่าสูงสุดในโลก

"ยูเครน" ร้องฟีฟ่าแบน "อิหร่าน" พ้นบอลโลก

บช.น. ซ้อมรถนำขบวน เอเปค แจ้งเลี่ยงเส้นทางช่วง 3 ทุ่มถึงตี 2

 

ซึ่งเป็นแฟนบอลตัวยง ได้ประเมินค่าใช้จ่ายต่อคนที่จะต้องใช้สำหรับการไปชมฟุตบอลโลกที่กาตาร์ตลอดระยะเวลาราว 1 เดือน ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก อาหาร และบัตรเข้าชมการแข่งขัน ตกคนละ 9,600 ดอลลาร์ หรือประมาณ 365,000 บาท โดยแบ่งเป็นค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับประมาณ 1,500 ดอลลาร์ หรือ 56,000 บาท ค่าบัตรเข้าชม 3 นัด ตก 500 ดอลลาร์ หรือ 19,000 บาท

ด้าน เดลี เมล สื่ออังกฤษ เทียบค่าตั๋วเข้าชมในสนามว่าปีนี้แพงกว่าบอลโลกที่รัสเซียถึง 46 เปอร์เซ็นต์ แต่ถึงราคาสูงก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว หากมีแฟนบอลคืนตั๋วระหว่างนี้ ฟีฟ่า จะนำกลับมาขายใหม่ ขณะที่ แอชลีย์ บราวน์ ประธานสมาคมแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ เผยว่านอกจากค่าใช้จ่ายที่แพงแล้ว การละเมิดสิทธิมนุษยชนของเจ้าภาพก็เป็นปัจจัยที่ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ไปเชียร์ติดขอบสนามในครั้งนี้

 

คอนเทนต์แนะนำ
การตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกคน
"แซนดี้" คว้าแชมป์เรซแรก ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ สนามที่ 3 บุรีรัมย์
"เคน" รอคุยสัญญาใหม่หลังฟุตบอลโลก
“อดีตทหารหญิงรับใช้” เข้าพบ DSI ให้ข้อมูลเพิ่มปมค้ามนุษย์

Olympic2024_B Olympic2024_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ