แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของกุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพิ่งแซงชนะ เซบีย่า 3-1 และจบในฐานะแชมป์กลุ่ม ทำให้ไม่ต้องไปดวลกับ แชมป์กลุ่มอื่นในรอบ 16 ทีม โดยคู่แข่งที่เป็นไปได้ก่อนจับสลากได้แก่ คลับ บรูกก์, อินเตอร์ มิลาน, ไอน์ทรัค แฟร้งเฟิร์ต, เอซี มิลาน, แอร์เบ ไลป์ซิก และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งมองแล้ว ‘เรือใบสีฟ้า’ มีศักยภาพเหนือกว่าทำให้ถูกยกเป็นเต็งหนึ่งต่อไป (แมน ซิตี ไร้พ่ายเกม UCL ที่เอติฮัด สเตเดียม เป็นนัดที่ 22 ติดต่อกัน (ชนะ 20 เสมอ 2)
รีบแวะปั๊ม! โออาร์ ปรับขึ้นเบนซิน 40 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 4 พ.ย.
ส่วนเต็งสอง เป็น เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แชมป์กลุ่ม ซี ขณะที่อันดับอื่น ๆ ประกอบด้วยเต็ง 3 ร่วม ลิเวอร์พูล, เปแอสเช ,แชมป์เก่า เรอัล มาดริด เต็งสี่ , เชลซี เต็งหก และเต็งเจ็ด สเปอร์ส
สำหรับการจับสลากประกบคู่รอบ 16 ทีมจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) โดยข้อจำกัดยังคงเหมือนเดิมคือทีมจากสโมสรจากชาติเดียวกัน หรือเคยอยู่ร่วมกลุ่มในรอบที่ผ่านมาจะไม่เจอกันในรอบนี้