สมาคมทีวีดิจิตอล เชื่อคนไทยได้ดูบอลโลก คาดดีลเอกชนจบไร้ปัญหา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล เชื่อว่า รัฐบาลเร่งหาเงินจากเอกชนในส่วนที่เหลือได้ครบ คาดจบดีลภายในพรุ่งนี้ เชื่อการถ่ายทอดสดได้ออนแอร์ครบทุกช่อง

นายสุภาพ คลี่ขจาย นายกสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย) กล่าวถึง กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้มีมติอนุมัติเงินจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือ กทปส.ให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เพื่อนำซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายสดของฟุตบอลโลก 2022 จำนวน 600 ล้านบาท

ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ประกาศ 26 แข้งลุยศึกฟุตบอลโลก 2022

ชาวบ้าน กังวลฟาร์มจระเข้เถื่อนถูกจับ แต่ไม่มีคนดูแล

รู้จักกฎ Must Have และ Must Carry ก่อนแฟนบอลไทยลุ้นดูบอลโลก

นายสุภาพ เผยว่า ในส่วนเงินค่าลิขสิทธิ์การถ่ายสดของฟุตบอลโลก ที่ยังขาดเงินอีกประมาณ 1,000 ล้านบาท ทาง กกท. ได้คุยกับเอกชนเพื่อขอรับการสนับสนุน มีการตอบรับแล้ว 4 ราย เจ้าละ 200 ล้านบาท รวมเป็น 800 ล้านบาท แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ส่วนที่ยังขาดอีก 200 ล้านบาท คาดว่ากำลังเจรจากับเอกชนอีกรายเพื่อให้ได้ครบตามจำนวน และคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปที่ลงตัวภายใน 1-2 วัน หรือ พรุ่งนี้ ทันตารางการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกนัดแรกแน่นอน

นายกสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล เชื่อว่า รูปแบบการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้ จะไม่เกิดปัญหา อาจใช้ระบบของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ แล้วจัดสรรปันส่วนให้ได้ถ่ายทอดสดผ่านระบบทีวีดิจิตอลกันครบทุกช่อง

ส่วนปัญหาของกฎ Must Have และ Must Carry ต้องเข้าใจว่า กสทช.ออกกฎนี้มาในช่วงที่ต้องการผลักดันให้คนไทยได้เข้ามาสู่โทรทัศน์ระบบดิจิทัลมากที่สุด ด้วยการนำเสนอทีวีดิจิทัลครบถ้วนทุกช่องทาง เพราะรัฐไม่สามารถทำให้ผู้ชมเข้าสู่ระบบดิจิทัลด้วยวิธีการแจกกล่องตามบ้านจึงเป็นที่มาของกฎนี้ แต่หากจะปรับเปลี่ยนกฎ ก็ยังมีความจำเป็นต้องคงไว้ในบางส่วน เพื่อให้คนไทยสามารถรับชมได้ทุกแพลตฟอร์ม

ด้าน นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การใช้เงินจากกองทุน กทปส. เป็นค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก กสทช.เองควรต้องทบทวนอย่างถี่ถ้วน ต้องตอบประชาชนให้ได้ว่าทำไมไทยต้องจ่ายแพงกว่าประเทศอื่น ที่ผ่านมาการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลภายใต้การบริหารของรัฐบาลที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันของไทยที่ลดต่ำลง แนะรัฐบาลซื้อของในราคาสมเหตุสมผลในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้

ขณะที่การเตรียมมาตรการรองรับการพนันออนไลน์ในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก ด้านพลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า จะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายทางออนไลน์ทั้งการพนัน การหลอกลวงรูปแบบต่างๆ

โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมจะเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมแก้ปัญหาอย่างจริงจัง และจะออกมาตรการ 6 ข้อ เสนอต่อครม.เพื่อบังคับในช่วงบอลโลก พร้อมย้ำว่าตำรวจพยายามทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเต็มที่

 

คอนเทนต์แนะนำ
 ร้อง รร.ดังฝั่งธน เด็กกินอาหารท้องเสียกว่า 80 คน
ร้อง รร.ดังฝั่งธน เด็กกินอาหารท้องเสียกว่า 80 คน
บิ๊กโจ๊ก เปิดเบื้องหลังล่าทุนจีนสีเทา เริ่มจากหญิงตายที่ผับดังย่านรัชดา
บิ๊กโจ๊ก เปิดเบื้องหลังล่าทุนจีนสีเทา เริ่มจากหญิงตายที่ผับดังย่านรัชดา
เตือนระวังมิจฉาชีพ "ไม่มี" จนท.สรรพากร โทรติดตามชำระภาษี - แจ้งคืนเงิน
เตือนระวังมิจฉาชีพ "ไม่มี" จนท.สรรพากร โทรติดตามชำระภาษี - แจ้งคืนเงิน
รู้ไว้ใช่ว่า เผื่อเป็นเศรษฐี ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอลสหรัฐ เสียภาษีเท่าไร?
รู้ไว้ใช่ว่า เผื่อเป็นเศรษฐี ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอลสหรัฐ เสียภาษีเท่าไร?

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ